Thông tin chấn động về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại

Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà báo Jamal Khashoggi đã bị siết cổ ngay khi ông bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại một bãi xe ngầm, nơi phát hiện ôtô của lãnh sự quán Saudi Arabia được bỏ lại, ba tuần sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, ngày 23/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại một bãi xe ngầm, nơi phát hiện ôtô của lãnh sự quán Saudi Arabia được bỏ lại, ba tuần sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, ngày 23/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hãng AP đưa tin ngày 31/10, một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà báo Khashoggi đã bị siết cổ ngay khi ông bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, một phần của vụ sát hại đã được lên kế hoạch từ trước và thi thể của nạn nhân đã bị phanh thây và phi tang.

Theo thông báo cùng ngày văn phòng của trưởng công tố Istanbul, ông Irfan Fidan, các cuộc thảo luận với Trưởng công tố Saudi Arabia Saud al-Mojeb đã không đạt được "kết quả cụ thể" bất chấp những "nỗ lực đầy thiện chí" của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm khám phá ra sự thật.

Thông báo trên là sự xác nhận công khai đầu tiên của một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ về việc ông Khashoggi đã bị siết cổ và phanh thây sau khi bước vào tòa lãnh sự này hôm 2/10 vừa qua nhằm lấy giấy tờ cần thiết để cưới vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin chấn động về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại - ảnh 1

Nhà báo Khashoggi bị giết vì nắm bí mật động trời?

Vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi rõ ràng phức tạp hơn rất nhiều những thông tin được công bố trên truyền thông, đằng sau nó là bí mật động trời nào?

Thông tin chấn động về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại - ảnh 2

Con trai nhà báo Khashoggi rời Ả Rập Saudi đến Mỹ

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này rất hoan nghênh quyết định của Riyadh khi để cho con trai của nhà báo bị sát hại Jamal Khashoggi rời Ả Rập Saudi và đến Mỹ.

Thông tin chấn động về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại - ảnh 3

Trợ lý của Thái tử Mohammed ra lệnh giết nhà báo Khashoggi?

Ngày 25/10, theo các nguồn tin tình báo, chính Saud al-Qahtani, cựu trợ lý cấp cao của Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman là người trực tiếp chỉ đạo từ xa vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Reuters đưa tin.

Thông tin chấn động về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại - ảnh 4

Vụ nhà báo Khashoggi: Đòn trừng phạt đầu tiên của Mỹ

Ngày 23/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 21 công dân Ả rập Xê út liên quan cái chết của nhà báo lưu vong Jamal Khashoggi sẽ bị hủy visa hoặc không đủ điều kiện để được cấp visa vào Mỹ. Đây được cho là đòn trừng phạt đầu tiên của Mỹ từ khi vụ việc xảy ra với đồng minh chủ chốt của mình tại Trung Đông, Reuters đưa tin.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng