Thông tin về hai người Việt trong vụ đoàn xe bị đánh bom ở Philippines

TPO - Ngay sau khi có thông tin về một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị một nhóm có vũ trang tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines hôm 30/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại.

Thông tin sơ bộ mà Đại sứ quán được thông báo là có 2 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công, nhưng không có ai bị thương trong vụ việc trên. 

Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin nhân thân của 2 công dân trên.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục giữ liên hệ và phối hợp với cơ quan liên quan của sở tại xác minh thông tin cụ thể của công dân Việt Nam, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trước đó, báo chí Philippines đưa tin nhóm phiến quân Quân đội nhân dân mới (NPA) kích nổ một quả mìn gần đoàn xe chở binh sĩ, tình nguyện viên Philippines và quan sát viên nước ngoài đến từ Việt Nam, Myanmar, Indonesia và Malaysia khi họ đi qua thị trấn Impasug-ong thuộc tỉnh miền nam Bukidnon hôm 30/5. Ít nhất 11 người, trong đó có 7 binh sĩ Philippines bị thương trong vụ nổ mìn.

Philippines lên án vụ nổ mìn đoàn xe chở quan sát viên Việt Nam

Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) lên án việc nhóm phiến quân Quân đội nhân dân mới (NPA) kích nổ một quả mìn gần đoàn xe chở binh sĩ, tình nguyện viên Philippines và quan sát viên nước ngoài đến từ Việt Nam, Myanmar, Indonesia và Malaysia khi họ đi qua thị trấn Impasug-ong thuộc tỉnh miền nam Bukidnon hôm 30/5, Philipine News Agency đưa tin.

Xe chở người Việt bị trúng mìn ở Philippines

Xe chở đoàn quan sát viên Việt Nam và nước ngoài trúng mìn của phiến quân khi đi thăm các dự án bảo tồn văn hóa ở miền nam Philippines.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá