Thứ trưởng Y tế Iran dương tính với virus corona

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi cho biết ông cùng người phát ngôn của bộ này đã có kết quả dương tính với virus corona. Cùng ngày, hai ca nhiễm virus corona ở Áo và một ca ở Croatia khiến số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 tăng lên 37.

Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi. Ảnh: Tehran Times
Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi. Ảnh: Tehran Times
Thông tin này được người phát ngôn Bộ Y tế Iran xác nhận trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn ILNA của nước này.
Cùng thời điểm, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Thứ trưởng Iraj Harirchi xác nhận ông cùng người phát ngôn của bộ này đã có kết quả dương tính với virus corona.
Trước đó vào hôm qua 24/2, ông Harirchi là người bác bỏ thông tin cho rằng đã có 50 người thiệt mạng do COVID-19 tại Iran.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Iran đã tăng lên đến 95, với 16 trường hợp tử vong - cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đáng chú ý, số người tử vong do dịch Covid-19 chủ yếu sinh sống ở thành phố Qom, thánh địa của Hồi giáo dòng Shiite.
Thêm hai nước châu Âu xuất hiện virus corona
Guenther Platter, thống đốc tỉnh Tyrol, Áo, hôm nay xác nhận hai ca nhiễm nCoV đầu tiên ở nước này. Các bệnh nhân đều là công dân Italy, 24 tuổi và đang sống ở Tyrol. Họ được cho là nhiễm virus trong một chuyến đi đến vùng Lombardy, phía bắc Italy.

Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic hôm nay cũng cho biết nước này đã ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên.

"Bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám ở thủ đô Zagreb, là một người trẻ tuổi và có các triệu chứng nhẹ", ông Plenkovic phát biểu trong một cuộc họp báo.

Ông nói thêm rằng người này đang được cách ly và hiện có thể trạng tốt. 

Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros cho biết, bệnh nhân từng ở lại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, từ ngày 19 đến 21/2. "Kinh đô thời trang" của Italy chưa bị phong tỏa, nhưng đã trở nên vắng lặng

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ Covid-19 gây khủng hoảng nhân đạo ở Iran

Trong lúc số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng nhanh ở Iran, các chuyên gia cảnh báo rằng dịch bệnh ở quốc gia này có thể tồi tệ hơn con số công bố chính thức, và cần phải viện trợ khẩn cấp để giúp quốc gia đang chịu nhiều biện pháp trừng phạt của Mỹ tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Iran bác tin 50 người chết do Covid-19

Một sinh viên Iran nhập cảnh Iraq trước khi Iraq dừng tiếp nhận người đến từ Iran vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, Bộ Y tế Iraq thông báo ngày 24/2. Cùng với đó, Bộ Y tế Iran cũng phủ nhận cáo buộc ở Qom, tâm dịch của Iran, có 50 người mắc Covid-19 đã tử vong.

Nghị sĩ Iran nói 50 người đã tử vong vì nCoV

Có tới 50 người ở TP Qom của Iran đã thiệt mạng vì Covid-19, hãng tin ILNA của Iran hôm nay đưa tin.

Theo Reuters, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng