Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút

TPO - Tổng thống Vladimir Putin chiều nay 27/12 đã trao hồ sơ đến Ủy ban Bầu cử Liên bang Nga, chính thức đăng ký tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ mới.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Toàn bộ thủ tục đăng ký tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga của ông Putin diễn ra không quá 15 phút. Các văn bản tiếp nhận hồ sơ đăng ký của ông Putin kết thúc lúc 13h38 (giờ Moscow).

Tiếp đó, vào lúc 13h45 cùng ngày, Tổng thống Nga Putin bắt đầu chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga.

Trong cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017 vào ngày 14/12, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tái nhiệm với tư cách ứng cử viên độc lập, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân. 

Phát biểu trước hơn 1.000 nhà báo tập trung kín một trung tâm hội nghị ở Moscow, Tổng thống Nga nói rằng ông sẽ vận động tranh cử với các vấn đề trọng tâm là cải thiện nền kinh tế Nga và ông sẽ ứng cử độc lập với đảng Nước Nga thống nhất mà ông đã lập nên.

“Điều đơn giản nhất tôi có thể nói là việc của tôi không phải khuyến khích những người đối lập, dù tôi nên nói rằng tôi nghĩ trong bầu không khí chính trị cũng như kinh tế của chúng ta cần phải có tính cạnh tranh”, ông Putin nói.

Một cuộc thăm dò do Trung tâm Levada thực hiện cho kết quả 61% người Nga dự kiến bỏ phiếu cho ông Putin, tăng so với tỷ lệ 54% trong cuộc thăm dò tương tự được tiến hành vào cuối tháng 11 vừa qua.

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút - ảnh 1

Những dấu ấn của Tổng thống Nga Putin trong năm 2017

Nước Nga phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2017. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Vladimir Putin, nước Nga đã giành được những thành công không thể phủ nhận trên tất cả các mặt trận từ đối nội tới đối ngoại, qua đó giúp lấy lại vị thế và vai trò ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế.

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút - ảnh 2

Ông Putin tiết lộ cương lĩnh tranh cử Tổng thống năm 2018

Phát biểu tại Đại hội đại biểu lần thứ 17 đảng Nước Nga Thống nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về nhiệm vụ chủ yếu mà nước Nga phải đối mặt trong tương lai, trong đó bao gồm: bảo đảm sự phát triển, xóa bỏ dân số nghèo khó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hướng tới tương lai.

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút - ảnh 3

Tổng thống Nga Putin: Washington có chiến lược an ninh ‘hung hăng’

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích chiến lược an ninh mới của Mỹ là chiến lược “hung hăng”, đồng thời tuyên bố sẽ xem xét kĩ lưỡng quan điểm của Washington.

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút - ảnh 4

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

Mục đích Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố cương lĩnh tranh cử là muốn nhận được sự ủng hộ của mọi giai tầng trong xã hội Nga, qua đó giúp ông thực hiện các mục tiêu của mình đề ra.

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút - ảnh 5

Tổng thống Putin ca ngợi ông Trump, tiết lộ kế hoạch bầu cử

Trong buổi họp báo hôm thứ Năm (14/12), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành những lời tốt đẹp về người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ông cũng có những chia sẻ về ý kiến “thiếu cạnh tranh” trong cuộc bầu cử tới.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá