DMCA.com Protection Status

Thủ tướng Anh gây xôn xao vì gác chân lên bàn khi gặp Tổng thống Pháp

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa bị một số người cho là có hành động thiếu tôn trọng khi gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại điện Elysee tại Paris.

Khoảnh khắc ông Johnson gác chân lên bàn khi ngồi cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (ảnh: Huffington Post)
Khoảnh khắc ông Johnson gác chân lên bàn khi ngồi cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (ảnh: Huffington Post)
Ông Johnson có cuộc gặp với Tổng thống Macron ngày 22/8, trong chuyến công du của ông đến một số thủ đô của châu Âu để thúc đẩy một thỏa thuận Brexit mới. 
Một ngày sau khi nhận được thời gian biểu 30 ngày đầy căng thẳng từ Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Johnson sang Paris để bàn chuyện với ông Macron, người được cho là có quan điểm cứng rắn khó xoay chuyển. 
Hai nhà lãnh đạo đã cùng xuất hiện trước các ống kính, và ông Johnson được ghi hình với tư thế có vẻ rất thoải mái. Hành động ông gác một chân lên bàn trong chớp nhoáng dường như muốn thể thiện phong cách thoát ly khỏi tác phong truyền thống cổ điển. 
Tuy nhiên, hình ảnh này khiến bị một số người bình luận trên mạng xã hội là không phù hợp. Một số người nói rằng họ từng bị bố mẹ mắng vì có hành động tương tự như vậy ở nhà. 
Nhưng có vẻ tình hình không có gì nghiêm trọng. Điện Elysee sau đó cho biết cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra theo cách “xây dựng” và “trọn vẹn”. 

theo Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng