Thủ tướng Anh Theresa May rơi lệ khi thông báo ngày từ chức

TPO - Thủ tướng Anh Theresa May vừa thông báo sẽ từ chức vào ngày 7/6, sau 3 năm cầm quyền chật vật với thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May
Thủ tướng Anh Theresa May
Bà cố kìm nước mắt trong lúc đọc bài phát biểu thông báo từ chức, nhưng giọng bà không giấu nổi sự xúc động và bà đã rơi nước mắt khi đọc đến những dòng cuối cùng.
“Tôi đã làm mọi thứ có thể để thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận. Đáng buồn là tôi không thể làm điều đó. Tôi đã cố gắng 3 lần”, bà May nói về những nỗ lực thuyết phục Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận Brexit mà bà đã cùng EU thảo ra.

Trong bài phát biểu, bà đã nêu ra một số thành tựu trong nước mà bà đã đạt được trong suốt 3 năm làm thủ tướng. Bà cũng nhắc rằng bà là nữ thủ tướng thứ 2 trong lịch sử nước Anh, nhưng không phải người cuối cùng.

“Kể từ khi bước chân lần đầu tiên qua cánh cửa sau lưng tôi trên cương vị thủ tướng, tôi đã nỗ lực để nước Anh trở thành đất nước không chỉ vì số ít người hưởng đặc quyền, mà là vì tất cả mọi người, cũng như tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu dân ý”, bà nói.

“Nền chính trị của chúng ta đang chịu sức ép, nhưng vẫn có những điều tốt đẹp về đất nước này”, bà khẳng định.

Thủ tướng May xác nhận sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6. Thông báo này sẽ mở ra giai đoạn cạnh tranh mới để tìm người thay bà làm lãnh đạo đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng