Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

TPO - Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan sau khi kết thúc chuyến thăm Bình Nhưỡng, ngày 9/6 đã trở về Singapore, cho biết, hiện tại công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, ngày 10/6 ông Donald Trump và ông Kim Jong-un sẽ tới Singapore.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Balakrishnan nói với tờ “Liên hợp buổi sáng”: Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo đã hoàn tất, phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đều hài lòng với kết quả công tác chuẩn bị, ngày mai 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ tới”.

Khi được hỏi về tổng chi phí dự tính của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, ngoại trưởng Singapore chỉ nói: “Chúng tôi sẽ tiếp đón Triều Tiên, họ cũng sẽ chi trả một phần. Chúng tôi đảm bảo rằng, mỗi đồng chi tiêu đều xứng đáng. Đó là cống hiến của chúng tôi đối với hòa bình thế giới”.

Balakrishnan ngày 5/6 đã đến Washington thực hiện một chuyến thăm ngoại giao “thần tốc”: gặp ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, sau đó gặp cố vấn an ninh tổng thống Bolton để thảo luận về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Sau khi rời khỏi Washington, ngày 7/6 ngoại trưởng Singapore đã có mặt tại Bình Nhưỡng hội đàm cùng ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. Ngày 9/6 sau khi quá cảnh ở sân bay Bắc Kinh, Balakrishnan đã trở về Singapore vào buổi chiều cùng ngày.


Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá