Thuyền chở 8 thi thể nghi từ Triều Tiên dạt vào bờ biển Nhật Bản

TPO - Lực lượng cảnh sát biển đã phát hiện một chiếc thuyền gỗ chở theo tám thi thể (nghi từ Triều Tiên) bị sóng đánh dạt vào bờ biển thành phố Oga, tỉnh Akita, miền Bắc Nhật Bản.

Chiếc thuyền gỗ dạt vào bờ biển thành phố Oga, tỉnh Akita, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo
Chiếc thuyền gỗ dạt vào bờ biển thành phố Oga, tỉnh Akita, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Theo tờ Japan Times, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) phát hiện chiếc thuyền gỗ trôi nổi ngoài khơi thành phố Oga vào ngày 24/11, nhưng không thể tiếp cận để kiểm tra vì thời tiết xấu.

Sáng 26/11, chiếc thuyền dạt vào bờ với 8 thi thể nằm trên boong. Một số thi thể trong số đó đã phân hủy nặng nề, chỉ còn trơ xương.

JCG cho rằng chiếc thuyền này xuất phát từ Triều Tiên, dù có hình dáng không giống với tàu đánh cá Triều Tiên dạt vào bờ biển Nhật Bản hồi tuần trước.

Đây là chiếc thuyền mới nhất được phát hiện bị sóng đánh vào bờ biển Nhật Bản trong hàng loạt vụ việc tương tự xảy ra từ đầu tháng 11 đến nay.

Mỹ khôi phục còi báo động đối phó nguy cơ bị Triều Tiên tấn công

Trang Express dẫn lời các quan chức bang Hawaii (Mỹ) ngày 27/11 cho biết bang này sẽ khôi phục hệ thống còi báo động nhằm ứng phó với mối đe dọa tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Hôm 25/11, thi thể một người đàn ông mang theo nhiều vật dụng có chữ Triều Tiên và một phần của chiếc thuyền gỗ đã được phát hiện trên bờ biển đảo Sado, ngoài khơi tỉnh Niigata, Tây Bắc Nhật Bản.

Hôm thứ Sáu, 24/11, tám người đàn ông Triều Tiên và một chiếc thuyền đã được cảnh sát biển Nhật Bản tìm thấy tại một bến cảng ở Yurihonjo, tỉnh Akita, cách địa điểm chiếc thuyền mới nhất dạt vào bờ chỉ 70km.

Tám người lạ mặt được cho là ngư dân gặp nạn, không phải những người đào tẩu và lập tức bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn. Tuy nhiên, chiếc thuyền đã biến mất một cách bí ẩn.

Hồi đầu tháng, cảnh sát biển Nhật Bản giải cứu ba người đàn ông Triều Tiên trên một chiếc xuồng nhỏ trôi dạt ở vùng biển Nhật Bản. Những người này tự nhận là ngư dân và được trao trả về Triều Tiên sau đó.

Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Mike Mullen, cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định rằng khả năng Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân trong thời gian tới sẽ cao hơn so với trước đây do cách lãnh đạo “rất rất khó đoán” của ông Kim Jong-un.

‘Chương trình hạt nhân Triều Tiên không nhằm vào bất kì nước nào ngoài Mỹ’

Một quan chức cấp cao của Triều Tiên khẳng định các quốc gia khác ngoài Mỹ không cần sợ hãi trước chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, bởi chương trình này chỉ nhằm vào Washington.

Thi thể bí ẩn dạt vào bờ biển Nhật Bản, nghi là người Triều Tiên

Cảnh sát biển Nhật Bản đã tìm thấy thi thể một người đàn ông và một phần của chiếc thuyền gỗ nghi là từ Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên bổ nhiệm Bộ trưởng An ninh quốc gia

Theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chọn ông Jong Kyong-thaek – thành viên Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên làm Bộ trưởng An ninh quốc gia của nước này.

Theo Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng