Tiết lộ danh tính nạn nhân đầu tiên vụ rơi máy bay Indonesia

TPO - Danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay Lion Air JT610 được xác định nhờ bàn tay phải còn khá nguyên vẹn, theo cơ quan pháp y Indonesia.

Thân nhân đau đớn tìm tư trang của nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air JT610. Ảnh: AFP
Thân nhân đau đớn tìm tư trang của nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air JT610. Ảnh: AFP

Theo Straitstimes, trong khi 189 người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng, đã có ít nhất 1 gia đình nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng sau khi cảnh sát xác nhận danh tính của một nạn nhân nữ 24 tuổi nhờ dấu vân tay.

Được biết, nạn nhân này là công chức Indonesia, có tên Jannatun Cintya Dewi.

“Chúng tôi đã kiểm tra 48 túi chứa thi thể nạn nhân và xác định được danh tính của một người”, đại diện cơ quan pháp y Indonesia cho biết.

“Bộ phận mà chúng tôi sử dụng để xác định danh tính nạn nhân là bàn tay phải, nằm trong số 24 chiếc túi chứa thi thể được giao cho cảnh sát hôm 30/10. Bàn tay của nạn nhân là mảnh thi thể còn nguyên vẹn nhất, do đó quá trình xác định danh tính diễn ra khá nhanh chóng.”

Theo Straitstimes, nạn nhân Cintya lên máy bay từ Jakarta đến Pangkal Pinang cùng 2 đồng nghiệp thuộc Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia.

Đại diện hãng hàng không Lion Air tuyên bố sẽ hỗ trợ gia đình Cintya và trao tiền bồi thường theo quy định.

Ở một diễn biến khác, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết quá trình điều tra vụ rơi máy bay Lion Air JT610 sẽ kéo dài tới 6 tháng, và báo cáo sơ bộ sẽ được công bố trong khoảng một tháng nữa.

Cụ thể, lãnh đạo KNKT – ông Soerjanto Tjahjono cho biết: sau khi tìm thấy hộp đen, các nhà điều tra sẽ tính toán, thống kê và thảo luận với nhà sản xuất về hệ thống kĩ thuật của chiếc Boeing 737 Max 8 vừa gặp nạn, từ đó xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố thảm khốc.

Quá trình trích xuất dữ liệu từ hộp đen sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần, và quá trình phân tích thông tin sẽ kéo dài 2 – 3 tháng.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất, chiếc hộp đen vừa được thợ lặn Indonesia tìm thấy chiều 1/11 ngoài khơi Jakarta là hộp đen ghi dữ liệu hoạt động của máy bay (FDR).

Chiếc hộp đen còn lại ghi âm thanh buồng lái (CVR) hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Chỉ 13 phút sau khi cất cánh lúc khoảng 6h15’ sáng 29/10 từ thủ đô Jakarta của Indonesia, chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người đã bất ngờ biến mất khỏi radar và rơi xuống vùng biển gần bờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan cứu hộ đã tìm thấy nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air. Toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn được cho là không còn khả năng sống sót.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng