Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal

TPO - Con gái cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal, Yulia bị ngộ độc ở Salisbury chỉ vài ngày sau khi nhận được một tài khoản mật trong ngân hàng với số tiền 150.000 bảng.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Hãng Sputnik ngày 3/4 dẫn tờ Daily Mirror của Anh cho biết, đây là số tiền bán ngôi nhà ở Anh, vốn thuộc sở hữu của anh trai Yulia là Alexandr (người đã chết ở Saint-Peterburg vào năm 2017), và vợ cũ Natalia. Natalia đã bán ngôi nhà và đưa Alexandr một nửa số tiền thu về.

“Cuối tháng 2, Yulia nhận được giấy uỷ quyền từ người cha Sergei để kiểm soát tài khoản ngân hàng mật thuộc về anh trai Alexandr quá cố”, Daily Mirror trích dẫn lời Viktoria, cháu gái của cựu điệp viên Sergei Skripal.

“Hiện nay số tiền trên đang nằm trong một ngân hàng Nga”, Victoria cho biết.

Ngày 4/3, tại Salisbury thuộc Anh, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc.

Phía London khẳng định Moscow tham gia vào vụ “đầu độc Skripal” bằng chất A234, mà họ coi ngang với Novichok.

Vụ cựu điệp viên Skripal và con gái nghi bị đầu độc khiến căng thẳng ngoại giao giữa Nga và phương Tây leo thang căng thẳng.

Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và cùng hàng chục các quốc gia phương Tây trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga. Moscow bác bỏ mọi cáo buộc và đáp trả bằng cách trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh, đồng thời yêu cầu London cắt giảm tiếp 50 nhà ngoại giao.

Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal - ảnh 1

Tờ The Sun: Cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc bằng món ngũ cốc?

Theo The Sun, cảnh sát Anh hiện đang nghi ngờ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc bởi món ngũ cốc do một người bạn của Yulia Skripal mang đến từ Moscow.

Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal - ảnh 2

Báo Nga làm video châm biếm ‘lý lẽ’ của Anh trong vụ Skripal

Trang RT của Nga đã đăng tải đoạn video chưa đầy một phút, châm biếm “lý lẽ” của Anh khi đổ lỗi cho Moscow trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal - ảnh 3

Vì sao Áo không trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau vụ Skripal?

Theo Ngoại trưởng Áo, việc Viên từ chối trục xuất các nhà ngoại giao Nga không phải vì sợ bị trả đũa, mà do họ đứng về phía lập trường tôn trọng đối thoại mở.

Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal - ảnh 4

Tin mới về sức khỏe cha con cựu điệp viên Skripal

Ngày 29/3, bệnh viện nơi chăm sóc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia từ khi họ được phát hiện bất tỉnh sau một vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh cho biết, sức khỏe của cô Yulia đang "cải thiện nhanh chóng."

Tiết lộ tài khoản ngân hàng bí mật của con gái cựu điệp viên Skripal - ảnh 5

Vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal: Căng thẳng Nga - Phương Tây

Mỹ và 21 nước khác, chủ yếu là các thành viên Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga nhằm đáp trả vụ đầu độc mà Moscow bị cáo buộc liên quan tới một cựu điệp viên hai mang tại Anh.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá