Tin mới nhất về sức khoẻ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

TPO - Liên quan đến vụ đánh bom ngày 28/12 tại Ai Cập, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, 3 trường hợp bị thương nặng đã được giải phẫu, 4 trường hợp bị thương nhẹ đang phục hồi, 5 trường hợp còn lại bị xây xước nhẹ đã đi lại bình thường.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt bị hư hỏng nặng sau khi trúng bom. (Ảnh: Getty Images)
Chiếc xe chở đoàn du khách Việt bị hư hỏng nặng sau khi trúng bom. (Ảnh: Getty Images)

Theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của công ty Saigontourist. 2 thân nhân đã khởi hành sang Ai-cập ngày 29/12 và 7 thân nhân khởi hành sang Ai-cập ngày 30/12. 

Đại sứ Ai-cập cho biết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cấp thị thực nhanh chóng khi có yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-Cập tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Ai-Cập thúc đẩy thủ tục đưa những người đã bình phục sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng, hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự cho những trường hợp tử vong.

Cho đến nay, một số nước (Mỹ, Anh, Nga, Cô-oét, Italiaa, Bỉ, Tây Ban Nha, A-rập Sau-đi…) đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng của vụ đánh bom.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá