Tin mới nhất về vụ trực thăng Nga rơi, 8 người mất tích

TPO - Các nhân viên cứu hộ Na Uy tin rằng, họ có thể đã xác định vị trí rơi của chiếc trực thăng Nga bị mất tích hôm 26/10 với 8 nạn nhân ngoài khơi bờ biển của quần đảo Arctic Svalbard.

Trực thăng vận tải Mil Mi-8. Ảnh minh họa
Trực thăng vận tải Mil Mi-8. Ảnh minh họa

Reuters dẫn lời ông Tore Hongset, lãnh đạo trung tâm điều phối cứu hộ của Na Uy, cho biết, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra trường hợp tràn dầu và nổi bong bóng khí trên bề mặt nước biển; bên cạnh đó, một chiếc tàu trong khu vực đã nhìn thấy nghi là vật thể bị chìm.

Được biết, một chiếc tàu ngầm mini điều khiển từ xa đang được đưa tới khu vực và sẽ được triển khai vào ngày 27/10 để giúp xác minh vật thể chìm có phải là trực thăng Nga mất tích không.

Trong khi đó, việc tìm kiếm những người sống sót trong số 8 nạn nhân, bao gồm cả phi hành đoàn và hành khách trên máy bay, vẫn đang tiếp tục. Dù vậy, quan chức cứu hộ Na Uy quan ngại, cơ hội sống của họ ngày càng ít.

Nga thông báo, trực thăng Mil Mi-8 do Nga sản xuất mất tích vào khoảng 15h35 ngày 26/10 (giờ địa phương) khi đang từ khu Pyramiden trở về căn cứ gần Barentsburg, Svalbard, Na Uy.

10 phút sau đó, Mi-8 được xác định đã rơi. Thời điểm xảy ra tai nạn, trực thăng chở 5 thành viên phi hành đoàn và 3 hành khách, là các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Địa cực của Nga.

Tổng lãnh sự Nga tại Svalbard, ông Viacheslav Nikolayev, cho biết trên Interfax, chiếc trực thăng gặp nạn là máy bay dân dụng di chuyển giữa các khu mỏ tại Longyearbyen và Barentsburg, các đô thị chính của quần đảo Svalbard.

Theo RFERL

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá