Tin vắn quốc tế 21 - 02

TP - Ngày 20-2, phiến quân ở tỉnh Darfur của Sudan tuyên bố họ vừa bắt giữ 49 người châu Phi thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế, cùng 3 người bị tình nghi là nhân viên an ninh Sudan. Phiến quân thuộc Phong trào Bình Đẳng và Công lý (JEM) buộc tội họ tự tiện xâm nhập lãnh thổ do họ chiếm đóng.

> Tin vắn quốc tế 19 - 2

AP - Hôm 20-2, các công nhân mặt đất của sân bay quốc tế Frankfurt (Đức) bãi công suốt hai ngày trước đó đã quyết định kéo dài thêm một ngày sang 21-2 khiến ít nhất 231 chuyến bay đến và rời Frankfurt bị hủy. Cuộc bãi công do công đoàn GDF tổ chức.

Phát ngôn viên của sân bay Frankfurt nói rằng sân bay vẫn duy trì được 1.250 chuyển bay hạ, cất cánh đúng lịch bay.

Kyodo News - Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda rơi vào “vùng nguy hiểm” sau khi kết quả của các cuộc thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ Chính phủ hiện giảm xuống còn 29%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Thủ tướng Noda lên cầm quyền.

AP - Nhật Bản hôm 20-2 công bố thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 1 năm nay đạt mức cao kỷ lục, kể từ khi xảy ra thảm họa thiên tai kép và khủng hoảng hạt nhân ở Fukushima. Xuất khẩu bị thiệt hại nặng vì nội nhu yếu và đồng yên lên giá mạnh.

BBC - Cảnh sát Philippines cho biết, nửa đêm 19-2, ít nhất 50 tay súng bất ngờ tấn công nhà tù ở thành phố Kidapawan ở miền nam, nhằm giải thoát một lãnh đạo của Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro đang bị cầm tù tại đây. Nhóm vũ trang này dùng lựu đạn phá cửa nhà tù khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

AP - Philippines hôm 20-2 cho biết nước này không tham gia bỏ phiếu ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Assad từ chức, vì Manila đang nhờ chính quyền Syria giúp sơ tán người lao động Philippines rời khỏi quốc gia Trung Đông này.

Ria-Novosti - Ngày 20-2, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev bày tỏ mong muốn Mỹ rút khỏi căn cứ không quân Manas vào mùa hè năm 2014. Tổng thống Almazbek phát biểu như trên với một phái đoàn Mỹ do Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách vấn đề Nam và Trung Á Susan Elliott dẫn đầu sang thăm Kyrgyzstan.

Kyodo News - Nhật Hoàng Akihito hôm 20-2 phục hồi tốt sau khi trải qua phẫu thuật tim hôm 18-2. Đang được theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật, Nhật Hoàng Akihito hỏi bác sĩ khi nào ông được phép đọc sách.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá