DMCA.com Protection Status

Tình tiết mới vụ máy bay không người lái ám sát tướng cấp cao Iran

TPO - Có một số báo cáo cho rằng thi thể của Tướng Muslim Shahdan và đoàn tùy tùng đã được nhóm bán quân sự do Iran hậu thuẫn chuyển đến thủ đô Baghdad của Iraq.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Một chỉ huy cấp cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần biên giới Iraq-Syria đêm Chủ nhật.

Theo giới truyền thông địa phương, chỉ huy cấp cao của IRGC – ông Muslim Shahdan và 3 người hộ tống đã thiệt mạng sau khi chiếc xe hơi của ông bị một máy bay không người lái tấn công gần biên giới.

Trước khi bị phục kích, ông Shahdan đang từ Iraq sang Syria qua cửa khẩu Al Qaim.

Chiếc xe chở vũ khí bị bắn trúng ngay khi vừa tiến vào lãnh thổ Syria.

Có một số báo cáo cho rằng thi thể của các nạn nhân đã được nhóm bán quân sự do Iran hậu thuẫn chuyển đến thủ đô Baghdad của Iraq.

Thông tin này hiện chưa được Tehran xác nhận. 

Vụ tấn công xảy ra chỉ 2 ngày sau khi chuyên gia hạt nhân hàng đầu Iran – Mohsen Fakhrizadeh bị bắn chết hôm thứ Sáu ở phía bắc thủ đô Tehran.

Các quan chức Iran đổ lỗi cho Israel về vụ ám sát.

Phát biểu tại lễ tang ông Fakhrizadeh hôm thứ Hai, Bộ trưởng Quốc phòng Iran – Tướng Amir Hatami khẳng định Tehran sẽ trả đũa.

Trước đó, ngày 3/1, quân đội Mỹ đã ám sát Tướng Iran Qassem Soleimani bằng máy bay không người lái ngay sau khi ông rời sân bay Baghdad.

Vụ việc làm leo thang căng thẳng giữa Tehran và Washington, và Iran đã trả đũa bằng cách tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

THẾ GIỚI 24H: Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị ám sát

Ngày 30/11 (rạng sáng 1/12 theo giờ Việt Nam), phương tiện truyền thông đưa tin một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị máy bay không người lái tấn công và sát hại tại khu vực miền Tây Iraq gần với biên giới Syria.

Israel 'dùng thiết bị điện tử' ám sát nhà khoa học Iran?

Một quan chức an ninh Iran hôm qua cáo buộc Israel sử dụng “thiết bị điện tử” để ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran.

Tình tiết mới: Chuyên gia hạt nhân Iran bị ám sát bởi súng điều khiển từ xa?

Hãng tin Fars cho biết chuyên gia hạt nhân hàng đầu Iran – Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát bằng súng máy điều khiển từ xa, đặt cách hiện trường 150m.

Theo RT, Reuters, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng