TPO - Ngày 1/1, một thẩm phán Mỹ đã bác đơn kiện của nghị sĩ bang Texas và các nghị sĩ của đảng Cộng hoà khác để chống lại Phó Tổng thống Mike Pence, người sẽ chủ trì phiên họp của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 để chính thức xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Thẩm phán Jeremy D. Kernodle nói rằng Hạ nghị sĩ Louie Gohmert và các nghị sĩ Cộng hoà khác nộp đơn kiện nhưng không đủ tư cách để thực hiện hành động pháp lý nhằm lật ngược kết quả của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Đơn kiện được các nghị sĩ ủng hộ ông Trump nộp lên toà án nhằm ép Phó Tổng thống Pence chọn hoặc bác bỏ kết quả bỏ phiếu đại cử tri của một số bang chiến địa, từ đó có thể đảo ngược kết quả bầu cử.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhóm ủng hộ hy vọng đây là biện pháp cuối cùng để ngăn Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử, sau khi nhóm của ông Trump đã thất bại trong hàng loạt vụ kiện ở các bang mà họ cho là có tình trạng gian lận trên diện rộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trở lại Washington sớm hơn dự kiến, trước khi nhóm nghị sĩ Cộng hoà ủng hộ ông thực hiện kế hoạch ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử, CNN đưa tin

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa giành danh hiệu người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ trong năm 2020, kết thúc 12 năm liên tiếp nắm giữ danh hiệu này của cựu tổng thống Barack Obama.

Nghị sĩ Mỹ Louie Gohmert và các đại cử tri hụt của phe Tổng thống Donald Trump ở Arizona đang tìm cách ép Phó Tổng thống Mike Pence công khai chọn phe trong nỗ lực của ông Trump nhằm đảo ngược thất bại bầu cử.