Tối mai Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội

TPO - Tối mai (26/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến sân bay Nội Bài để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội và gặp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tối mai Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội

Tại cuộc họp báo quốc tế sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, ngoài cuộc gặp thượng đỉnh lần này, ông Trump sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao Việt Nam để bàn về các quan hệ song phương.

Trong dịp này, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Nhưng vì yêu cầu của phía Triều Tiên, Việt Nam vẫn chưa thể công bố thời gian cụ thể của chuyến thăm.

Về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, ông Trung cho biết đến nay Việt Nam vẫn chưa thể cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm cụ thể sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh cũng như nơi nghỉ lại của hai nhà lãnh đạo. “Tôi chỉ có thể nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ đến kịp để dự cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 27-28/2”, ông Trung nói. 

Về phương tiện đi lại và tuyến đường di chuyển của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Thứ trưởng Trung nói rằng, như hãng thông tấn Triều Tiên KCNA và các báo đưa tin, Chủ tịch Kim khởi hành bằng tàu hoả, nhưng trên đường đi ông có thể chuyển sang phương tiện khác, như hàng không. Việt Nam chuẩn bị cho cả hai khả năng đón ông Kim bằng đường bộ và đường không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá