Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia buồn với Li-băng sau vụ nổ kinh hoàng

TPO - Được tin hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut, thủ đô Li-băng ngày 4/8 làm ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương, nhiều người bị mất tích và gây thiệt hại lớn về tài sản, ngày 5/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Li-băng Michel Aoun.

Báo chí địa phương cho biết vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà kho chứa hàng ngàn tấn vật liệu nổ không an toàn đã san phẳng một góc thủ đô Beirut của Li-băng ngày 4/8, khiến ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương, và gây tàn phá nhà cửa trong bán kính lên đến 10km. 
Dự kiến số người thương vong sẽ còn tăng thêm.
Vụ việc xảy ra vào thời điểm khó khăn khi Li-băng đang gặp vô vàn khó khăn kinh tế và bất ổn chính trị, cộng thêm những hậu quả nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ông Trump bị chỉ trích vì nói vụ nổ ở Li-băng là vụ tấn công

Một cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nói vụ nổ chết người ở thủ đô Beirut của Li-băng chiều tối qua dường như là một vụ tấn công là “hết sức vô trách nhiệm”. Phía Li-băng cũng bày tỏ quan ngại về việc dùng từ "tấn công".

3 giả thiết về vụ nổ kinh hoàng ở Li-băng

Hiện có 3 giả thiết về nguyên nhân vụ nổ được ghi nhận như động đất 3,3 độ richter ở thủ đô Beirut của Li-băng, khiến ít nhất 78 người chết, 4.000 bị thương và nhiều người mất tích, trong đó có 10 lính cứu hỏa. Tổng thống Mỹ nói rằng, đó là một vụ tấn công.

Vụ nổ rung chuyển thủ đô Li-băng, hàng ngàn người thương vong

Ngày 4/8 (giờ địa phương), một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ngay trung tâm thủ đô Beirut của Li-băng, khiến ít nhất 78 người tử vong, 4.000 người bị thương. Vụ nổ gây rung chuyển cả một khu vực rộng lớn, khiến nhiều cửa kính vỡ tan và ban công các căn hộ đổ sập. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng