Tổng thống Mỹ cân nhắc tấn công giới hạn Triều Tiên

TPO - Tờ Wall Street Journal đưa tin: “như dấu hiệu cho thấy cuộc đối đầu với Triều Tiên vẫn còn bất chấp những hoạt động ngoại giao bắt đầu, khi các quan chức Mỹ đang tranh luận liệu có thể tiến hành một cuộc tấn công quân sự giới hạn nhằm vào các địa điểm ở Triều Tiên mà không gây ra một cuộc chiến toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên hay không”.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Bài báo cho rằng, “ý tưởng đó được biết tới là chiến lược tấn công phủ đầu ‘đấm chảy máu mũi’ tức là: Đáp trả một số cuộc thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa bằng một cuộc tấn công mục tiêu nhằm vào một cơ sở của Triều Tiên gây đổ máu cho Bình Nhưỡng và cho thấy cái giá cao mà chính quyền Triều Tiên phải trả cho hành vi của mình. Hy vọng sẽ làm được điều đó mà không kích động Triều Tiên trả đũa mãnh mẽ”.

Tuy nhiên, bài báo lại cho rằng “đó là ý tưởng rất nguy hiểm, và có cuộc tranh luận giữa các quan chức trong Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc liệu việc đó có khả thi hay không. Triều Tiên có một loạt ống pháo hướng vào Khu phi quân sự ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, có thể giáng đòn khiến hàng nghìn người thương vong chỉ trong vài phút nếu họ muốn chọn cách đáp trả mạnh mẽ”.

Tổng thống Mỹ cân nhắc tấn công giới hạn Triều Tiên - ảnh 1

Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân đến gần Triều Tiên

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ rời cảng nhà và dự kiến có mặt gần bán đảo Triều Tiên vào đầu tháng hai.

Tổng thống Mỹ cân nhắc tấn công giới hạn Triều Tiên - ảnh 2

Bỏ giọng cứng rắn, báo Triều Tiên kêu gọi thắt chặt quan hệ liên Triều

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay, 7/1 lên tiếng kêu gọi thắt chặt hợp tác liên Triều, trong bối cảnh hai miền Triều Tiên sắp tổ chức cuộc hội đàm chính thức đầu tiên trong hơn hai năm vào ngày 9/1 tới.

Tổng thống Mỹ cân nhắc tấn công giới hạn Triều Tiên - ảnh 3

Trung Quốc hạn chế nguồn cung năng lượng cho Triều Tiên

Trung Quốc tuyên bố siết chặt các giới hạn về những nguồn cung năng lượng trọng yếu cho Triều Tiên, đồng thời tăng cường các hạn chế giao thương khác nhằm đáp ứng các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo Politicalwire

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá