Tổng thống Mỹ Trump 'không hài lòng về Ngoại trưởng Rex'

TPO - Theo nguồn tin riêng của CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thể hiện sự không hài lòng đối với Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Nhiều thông tin cho hay Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson đang trong tình trạng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Ảnh: Getty
Nhiều thông tin cho hay Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson đang trong tình trạng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Ảnh: Getty

Hãng CNN ngày 1/12 trích dẫn nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson rộ lên vào hôm thứ Năm (30/11), và đây là "kết quả của sự không hài lòng của người đứng đầu Nhà Trắng đối với Ngoại trưởng Rex".

“Đồng hồ đang nhích dần”, nguồn tin nói, ám chỉ về thời gian của người đứng đầu Bộ Ngoại giao không còn nhiều.

Một nguồn tin khác khẳng định, Nhà Trắng đã trao đổi với Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo về việc thay thế Ngoại trưởng Tillerson, và rằng "ông Trump rất thất vọng về Ngoại trưởng của ông".

Trước đó, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders có lên tiếng về tin đồn thay thế ông Tillerson. Nhưng thay vì trực tiếp phủ nhận tin đồn, bà Sanders chỉ cho biết, không có động thái nào sắp xảy ra.

Thái độ của Tổng thống Trump cũng không dứt khoát, khiến tin đồn ngày càng trở nên “đáng tin” hơn.

Ngoại trưởng Tillerson vẫn chưa có phản hồi nào về tin đồn. Trước đó, ông từng phải đính chính thông tin sắp từ chức trước giới truyền thông.

Tổng thống Mỹ Trump 'không hài lòng về Ngoại trưởng Rex' - ảnh 1

Nước Mỹ rối rắm quanh tin đồn thay thế Ngoại trưởng Tillerson

Tin đồn về việc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị cân nhắc thay thế càng trở nên rối rắm hơn, khi các phát ngôn từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump không rõ ràng.

Tổng thống Mỹ Trump 'không hài lòng về Ngoại trưởng Rex' - ảnh 2

THẾ GIỚI 24H: Nhà Trắng bác tin Ngoại trưởng Tillerson sắp bị thay thế

Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng trước những đồn đoán về việc Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp bị thay thế khi nhấn mạnh rằng ông Tillerson sẽ vẫn tại vị và khẳng định "không hề có những thông báo về nhân sự trong thời điểm này".

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá