Sự kiện: Điểm nóng Syria

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria

TPO - Trong dòng trạng thái mới nhất đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông chưa từng đề cập đến thời điểm Mỹ phóng tên lửa nhằm vào Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT

“Tôi chưa từng công bố thời điểm tấn công Syria”, Tổng thống Trump viết. “Có thể là rất sớm thôi, hoặc một thời gian nữa.”

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh chiến thắng của Mỹ trong việc đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

“Dù trong bất cứ trường hợp nào, thì nước Mỹ, dưới sự lãnh đạo của tôi, đã hoàn thành một việc tuyệt vời là loại bỏ IS. Lời cảm ơn của bạn dành cho nước Mỹ đâu rồi”, ông Trump viết.

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria - ảnh 1

Tranh cãi việc ông Trump dùng Twitter tiết lộ bí mật quân sự vụ Syria

Nhà báo nổi tiếng của Mỹ, ông Michael Bohm cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải bị chặn truy cập vào Twitter.

Dòng trạng thái của Tổng thống Trump được đưa chỉ một ngày sau khi ông nhắc nhở Nga hãy “sẵn sàng” cho một cuộc tấn công tên lửa mà Mỹ nhằm vào Syria.

Mỹ hiện đang cân nhắc các biện pháp đáp trả quân sự nhằm dằn mặt chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad sau vụ quân chính phủ nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Hiện, một cụm binh lực lớn của Mỹ, bao gồm cả tàu sân bay đang tập trung tại khu vực đông Địa Trung Hải, sẵn sàng khai hỏa tấn công Syria.

Trong khi đó, Nga được cho là đã điều 11 tàu chiến rời cảng Tartus (Syria) ra khơi để đối đầu với các mối đe doạ từ Washington.

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria - ảnh 2 Khí tài quân sự dự kiến sẽ được các nước huy động nếu chiến tranh Syria nổ ra.

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria - ảnh 3

Trump dọa phản ứng với Syria trong 48 giờ

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định về việc đáp trả Syria liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong 24-48 giờ tới.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng