Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên lần đầu gặp gỡ tại Hà Nội

TPO - Tối 27/2, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử sau 8 tháng kể từ thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ nhất tại Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi gặp tối 27/2 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi gặp tối 27/2 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Đúng 6 giờ 30 tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un tại khách sạn Metropole.

Mở đầu cuộc gặp gỡ, Tổng thống Mỹ Donald  Trump nói: “Tôi rất hân hạnh được gặp lại Chủ tịch kim. Tôi cũng rất vinh dự khi chúng ta tới đây tại đất nước Việt Nam xinh đẹp. Chúng ta đã  đạt được thành công tại cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên. Tôi hy vọng tại cuộc họp lần này chúng ta sẽ tiếp tục đạt được những thành công...”

Trao đổi với nhau trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp, thậm chí còn hơn cả lần thứ nhất và tin tưởng tương lai của kinh tế Triều Tiên sẽ vô cùng rực rỡ.

Ông Trump cũng cho biết, ông và Chủ tịch Kim có mối quan hệ rất tuyệt vời. Tổng thống Mỹ chia sẻ, mặc dù có nhiều phàn nàn về tốc độ tiến tới phi hạt nhân hóa, ông vẫn hài lòng với việc mọi thứ đã đi xa như thế nào.

Sau những bình luận của ông Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói, hiện vẫn còn rất nhiều trở ngại mà hai bên phải vượt qua để hội nghị thượng đỉnh được diễn ra. Nhưng ông tin chắc rằng sẽ có một kết quả tốt. Ông nói thêm rằng, những tháng vừa qua đã đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và nỗ lực của các bên.
Được biết, buổi ăn tối thân mật giữa hai ông Kim và Trump có sự tham dự của các trợ tá. Phía Mỹ ngoài ông Trump còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và phiên dịch Lee Yun-hyang. Phía Triều Tiên ngoài ông Kim có ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; Ngoại trưởng Ri Yong-ho và phiên dịch Sin Hye-yong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá