Tổng thống Nga chưa có kế hoạch gặp Chủ tịch Triều Tiên

TPO - Trợ lí Tổng thống Nga – ông Yuri Ushakov cho biết, cuộc gặp giữa ông Putin và ông Kim Jong-un chưa được lên kế hoạch.

Ảnh minh hoạ: Daily Star
Ảnh minh hoạ: Daily Star

“Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa có kế hoạch gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông Putin đã có lịch gặp đặc phái viên Trung Quốc tại Moscow vào ngày 5/4”, Yuri Ushakov – trợ lý Tổng thống Nga cho biết.

Theo Tass, trong cuộc gặp sắp tới với đặc phái viên Trung Quốc, ông Putin sẽ được thông báo về kết quả cuộc gặp tuần trước giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Đồng thời, hai bên sẽ bàn bạc về việc hoàn thiện bản đồ đường bộ Nga – Trung.

“Chúng tôi sẽ xem xét tình hình. Nhưng Nga tin rằng cuộc gặp giữa lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên là một tín hiệu tích cực”, ông Ushakov nói.

Cũng theo ông Ushakov, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm hôm 20/3 với Tổng thống Nga Putin đã đề nghị tổ chức một cuộc hội đàm cấp cao giữa hai nước tại thủ đô Washington của Mỹ.

“Tuy nhiên, không lâu sau cuộc điện đàm, mối quan hệ song phương Nga – Mỹ lại tiếp tục gặp sóng gió khi 60 nhà ngoại giao của chúng tôi bị trục xuất, và tòa lãnh sự của chúng tôi tại Mỹ bị đóng cửa. Nga buộc phải có biện pháp đáp trả. Sau những diễn biến gần đây, rất khó để thảo luận về một hội nghị thượng đỉnh.”

Dù gặp nhiều trở ngại, nhưng ông Ushakov bày tỏ hy vọng phía Mỹ sẽ không từ bỏ đề xuất tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh với Nga.

"Sự kiện đó sẽ có ý nghĩa đặc biệt với cả hai nước, cũng như cộng đồng quốc tế", ông Ushakov nói.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá