Tổng thống Nga Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC

TPO - Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 ở TP Đà Nẵng.

Tổng thống Nga Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC

Ngày 18/10, đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương) diễn ra tại TP Đà Nẵng trong tháng 11 tới, theo Sputnik.

Đại sứ quán cũng cho biết đoàn đại biểu Nga cũng tham dự các hội nghị cấp bộ trưởng ngọai giao và kinh tế. Nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Nga sẽ tham dự Hội đồng kinh doanh APEC.

 Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh hiện cộng đồng doanh nghiệp Nga đang có sự "bùng nổ quan tâm đến thị trường Việt Nam". Tuy nhiên, các công ty, các nhà xuất khẩu được cung cấp thông tin về các ưu đãi hiện hành và về việc tận dụng các ưu đãi còn khá thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại sứ cho rằng hai bên nên cùng nhau xây dựng công tác thông tin-giải thích với các giới doanh nghiệp hai nước một cách có tính hệ thống hơn.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 diễn ra từ ngày 6- 11/11 tại TP Đà Nẵng, dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Đến nay, hầu hết lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã xác nhận sẽ dự Tuần lễ cấp cao, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

Hoạt động đỉnh cao của Tuần lễ cấp cao sẽ diễn ra ngày 11/11 với các phiên họp kín của lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Không được xảy ra sai sót trong Tuần lễ APEC

Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, ngày 18/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan về công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức APEC

Lực lượng An ninh sẽ phong tỏa bán đảo Sơn Trà trong thời gian tổ chức sự kiện APEC.

Đà Nẵng tập trung tổ chức thành công APEC 2017

Ngày 17/10, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã kêu gọi cán bộ, lãnh đạo thành phố cùng chung tay vượt qua khó khăn thách thức,  đưa thành phố tiến lên. Trước mắt phải tập trung tổ chức thành công, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ý nghĩa của việc Tổng thống Trump dự APEC Việt Nam

Các nghị sĩ và quan chức Mỹ khẳng định APEC đóng vai trò rất quan trọng đối với chính sách ngoại giao của Mỹ tại khu vực, đặc biệt là sau khi Mỹ rút khỏi TPP. Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố tham dự Hội nghị cấp cao APEC một lần nữa thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương và APEC.

Quảng Nam đã sẵn sàng cho APEC

Ngày 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017.

Sau APEC, Tổng thống Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam

Nhà Trắng hôm 16/10 thông báo chi tiết chuyến công du sắp tới của Tổng thống Donald Trump đến châu Á, với các chặng dừng chân ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines vào đầu tháng 11.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng