Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ tại APEC

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tham dự một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm nay, 8/11 xác nhận Tổng thống Nga Putin sẵn sàng tham dự một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Trump tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng (Việt Nam) vào ngày 10, 11/11.

“Tổng thống Trump tuyên bố đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp với Tổng thống Putin”, Ngoại trưởng Lavrov nói. “Và Tổng thống Putin đã sẵn sàng cho cuộc họp ấy. Phía Mỹ đã nắm được điều này.”

Cũng theo ông Lavrov, một cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có thể sẽ được tổ chức để thảo luận về mối quan hệ song phương Nga – Mỹ, cũng như vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hòa giải tại Syria, Iraq, Palestine và Ukraine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Có thể gặp ông Putin ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xác nhận có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump sẽ dự diễn đàn APEC tại Đà Nẵng vào ngày 10/11, thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội và có các cuộc gặp gỡ, hội đàm với nhiều lãnh đạo cấp cao ở thủ đô vào ngày 11/11.

Trước đó, phát biểu trên chuyên cơ Air Force One khi đang trên đường đến Nhật Bản hôm 5/11, Tổng thống Donald Trump một lần nữa đề cập đến mong muốn được trò chuyện với người đồng cấp Nga Putin bên lề hội nghị APEC 2017.

“Chúng tôi muốn có sự giúp đỡ của ông Putin về vấn đề Triều Tiên, và chúng tôi sẽ gặp nhiều lãnh đạo khác nhau”, ông Trump chia sẻ.

Dù chưa rõ khả năng này có thành hiện thực không, trợ lý của ông Trump xác định, cuộc đối thoại trực tiếp là cần thiết khi hai lãnh đạo quốc gia ở cùng một thành phố.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng