DMCA.com Protection Status

Tổng thống Pháp chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch về COVID-19

TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa chỉ trích Trung Quốc thiếu minh bạch trong công bố thông tin về virus corona gây nên đại dịch COVID-19.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: France24)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: France24)
Trả lời phỏng vấn Financial Times, ông Macron nói Trung Quốc không công bố tất cả thực tế về virus. 
“Rõ ràng có những điều đã xảy ra nhưng chúng ta không biết. Tất cả đều phụ thuộc vào Trung Quốc có nói hay không”, ông Macron nói từ Cung điện Elysée.
Nhà lãnh đạo Pháp nói rằng Trung Quốc là một cường quốc và Pháp đang hợp tác rất nhiều với nước này. Ông cũng nói rằng cách quản lý khủng hoảng ở Trung Quốc không thể so sánh với châu Âu. 
“Bạn không thể so sánh tình hình ở Pháp, Đức, Italy với Trung Quốc hay Nga, rõ ràng là thế. Và về tính minh bạch, tốc độ cung cấp thông tin cũng không giống nhau”, ông Macron nói. 
Hôm nay, thêm 1.290 ca tử vong và 325 ca mắc COVID-19 được bổ sung vào thông kê chính thức của Vũ Hán, tâm dịch COVID-19 đầu tiên của thế giới. Giới chức thành phố này nói rằng họ thay đổi số liệu để thể hiện “trách nhiệm giải trình với lịch sử, nhân dân và các nạn nhân”, cũng như để bảo đảm việc “công bố thông tin cởi mở, minh bạch và tính chính xác của số liệu”. 
Thay đổi này khiến tổng số ca tử vong và mắc COVID-19 của Vũ Hán tăng lên tương ứng là 4.632 và 50.333. 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng