Tổng thống Putin đùa đầy ẩn í khi gặp Cố vấn an ninh Mỹ

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có câu nói đùa đầy ẩn í về thái độ thù địch của Washington thông qua hình ảnh chú đại bàng.

Tổng thống Nga Putin (trái) bắt tay Cố vấn An ninh Mỹ Bolton (phải) trong cuộc gặp ngày 23/10. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Putin (trái) bắt tay Cố vấn An ninh Mỹ Bolton (phải) trong cuộc gặp ngày 23/10. Ảnh: Reuters

“Theo như tôi nhớ, thì trên quốc huy của Mỹ có một chú đại bàng, chân bên phải cầm 13 mũi tên, chân còn lại cầm một nhành ô liu – vốn là biểu tượng của sự yêu chuộng hoà bình”, Tổng thống Putin nói trong cuộc gặp hôm qua, 23/10, với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tại Moscow (Nga).

“Nhưng tôi có một thắc mắc”, ông Putin nói thêm. “Có vẻ như con đại bàng của các bạn đã ăn mất nhành ô liu rồi thì phải, và những gì còn lại chỉ là các mũi tên?”

Trả lời câu hỏi của Tổng thống Nga, ông Bolton – người được cho là đã thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) – nói: “Nhưng tôi không mang thêm nhành ô liu nào cả.”

“Tôi cũng nghĩ vậy”, ông Putin đáp đầy ẩn í.

Tổng thống Putin đùa đầy ẩn í khi gặp Cố vấn an ninh Mỹ - ảnh 1 Quốc huy nước Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng trong cuộc gặp với Cố vấn John Bolton, Tổng thống Putin nói sẽ “rất hữu ích” nếu ông có thể tiếp tục đối thoại trực tiếp với Tổng thống Trump, “có thể là bên lề lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra tại Pháp vào tháng tới”.

Trước đó, ông Bolton đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Cố vấn Mỹ miêu tả đây là cuộc gặp “thú vị, hiệu quả” mà không tiết lộ chi tiết.

Tuy nhiên, theo RT, cuộc đàm phán có thể đã xoay quanh việc Mỹ bất ngờ tuyên bố muốn rút khỏi Hiệp ước INF mà Washington liên tục tố cáo Moscow vi phạm.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng