Tổng thống Putin xác định vụ nổ ở St.Petersburg là tấn công khủng bố

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phát ngôn chính thức về vụ tấn công khủng bố tại siêu thị ở thành phố St.Petersburg.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

RT trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Putin xác nhận, vụ đánh bom hôm thứ Tư (27/12, giờ địa phương) ở St.Petersburg là tấn công khủng bố, đồng thời ra lệnh theo luật để phát hiện và bắt giữ những kẻ có trách nhiệm về tội ác gây ra.

Ông chủ Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, nếu có mối đe doạ nào đến tính mạng những người thực thi pháp luật, họ cần phải “hành động dứt khoát”, Sputnik đưa tin.

Theo Phó Thống đốc St.Petersburg, Anna Mityanina, số người bị thương trong vụ nổ hôm thứ Tư là 13, tăng so với thông báo 10 người trước đó.

Năm trong số 8 nạn nhân còn điều trị trong bệnh viện ở mức độ nghiêm trọng trung bình, tất cả đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng thống Putin xác định vụ nổ ở St.Petersburg là tấn công khủng bố - ảnh 1 Cảnh sát phong toả hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: sputnik

Trước đó, cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) tại một siêu thị ở phía đông bắc của trung tâm St.Petersburg. Theo một số nguồn tin, thiết bị nổ tự chế chứa 200g thuốc nổ TNT, được đặt trong tủ chứa đồ của siêu thị.

Hiện, nhà chức trách đã khởi động một cuộc điều tra.

Theo Sputnik, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá