Tổng thống Trump bắt tay Tổng thống Putin tại lễ đón APEC

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động tiến đến, bắt tay và đứng cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin khi các nhà lãnh đạo và phu nhân cùng chụp ảnh lưu niệm tại lễ đón chính thức APEC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tối 10/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức nhà lãnh đạo các nền kinh tế thuộc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Tham dự lễ đón, các nhà lãnh đạo APEC cùng mặc áo sơ mi lụa xanh – trắng để cùng chụp ảnh lưu niệm. Truyền thống chụp ảnh lưu niệm với trang phục địa phương được các nhà lãnh đạo APEC duy trì qua nhiều năm, kể từ năm 1994.

Khi các nguyên thủ đang dần ổn định chỗ đứng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động tiến đến, bắt tay, trò chuyện và đứng cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin trên bục chụp ảnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Có thể gặp ông Putin ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xác nhận có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Việt Nam.

Đây là lần tiếp xúc công khai hiếm hoi của hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ khi cả hai cùng đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Sau nghi thức chụp hình, các nhà lãnh đạo tới dự tiệc chiêu đãi.

Hiện chưa rõ Tổng thống Trump và Putin có gặp riêng bên lề APEC hay không. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết việc lên kế hoạch cho cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump "vẫn chưa có kết quả".

"Vấn đề nằm ở lịch trình của hai Tổng thống. Ông Putin có các cuộc gặp song phương với nhiều nguyên thủ khác. Hiện chưa có khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau.", ông Peskov cho biết.

Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 tại thành phố Đà Nẵng, tin rằng mọi người sẽ cảm nhận được tinh thần lạc quan, luôn hướng về phía trước của người dân Việt Nam.

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – APEC đạt hơn 236 tỷ USD

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam với các nền kinh tế APEC trong 3 quý năm 2017 đạt hơn 236 tỷ USD.

Hai nghị sĩ Mỹ ra tuyên bố ủng hộ APEC tại Việt Nam

Hai nghị sĩ Mỹ Dave Reichert và Rick Larsen vừa ra tuyên bố về Hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam trong tuần này.

Người dân Đà Nẵng xuống đường đón các đoàn xe APEC

Hàng ngàn người dân Đà Nắng sáng nay đã tập trung dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt... và nhiều tuyến phố khác của thành phố để chào đón lãnh đạo các nền kinh tế đến dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bút tích của Tổng thống Mỹ Trump ở Trung tâm Hội nghị APEC

Ngay sau khi đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn tuỳ tùng đã tới Trung tâm Hội nghị APEC 2017.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng