Tổng thống Trump đề xuất thả bom hạt nhân ngăn siêu bão

TPO - Tổng thống Donald Trump được cho là từng nhiều lần gợi ý với các quan chức an ninh về việc sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn những trận siêu bão tấn công nước Mỹ.

Ảnh minh hoạ: Forbes
Ảnh minh hoạ: Forbes

Theo tờ Axios, ý tưởng độc đáo trên được Tổng thống Trump buột miệng nói ra trong một cuộc họp ứng phó với bão ở Nhà Trắng.

“Tôi hiểu rồi. Thế sao ta lại không tấn công chúng bằng vũ khí hạt nhân?”, ông Trump nói. “Các cơn bão hình thành từ ngoài khơi châu Phi. Khi chúng di chuyển qua Đại Tây Dương, ta sẽ thả một quả bom xuống mắt bão, từ đó phá tan cơn bão. Tại sao ta không thể làm vậy nhỉ?”

Giật mình trước ý tưởng trên, các quan chức tham dự cuộc họp miễn cưỡng nói “sẽ xem xét ý tưởng của Tổng thống”.

Ngoài lần gợi ý này, ông Trump được cho là còn nhắc lại đề xuất ném bom vào bão thêm vài lần. Trong một số trường hợp. Tổng thống Mỹ đề nghị sử dụng vũ khí thông thường, phi hạt nhân để đảm bảo an toàn.

Dù ông Trump tỏ ra hào hứng, nhưng theo Axios, các ý tưởng trên chưa từng được cân nhắc thực hiện. Nhà Trắng từ chối bàn luận về việc này, nhưng một quan chức cấp cao giấu tên đã tìm cách bênh vực Tổng thống Trump, nói rằng việc tìm kiếm các ý tưởng khác để dập bão “là việc làm không tồi”.

Đáng chú ý, theo RT, Tổng thống Trump không phải người đầu tiên đề nghị thả bom hạt nhân vào mắt bão.

Ý tưởng này xuất hiện từ trước đó nhiều thập kỷ, và nó nổi tiếng đến mức Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia đã phải giải thích trên trang web của mình rằng tại sao việc ném bom vào một cơn bão dữ dội không phải là ý tưởng hay.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng