DMCA.com Protection Status

Tổng thống Trump nói nhầm về độ thân quen của vợ với ông Kim Jong Un?

TPO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump chưa bao giờ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thậm chí chưa từng nói chuyện, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, vợ ông quen biết ông Kim, The Hills đưa tin ngày 27/8.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đứng cạnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau (bìa trái) ở Pháp hôm 25/8. Nguồn: The Guardian.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đứng cạnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau (bìa trái) ở Pháp hôm 25/8. Nguồn: The Guardian.

Tổng thống Trump, người đã gặp nhà lãnh đạo Kim ba lần kể từ năm ngoái, ngày 26/8 nói trong cuộc họp báo tại Thượng đỉnh G7 ở Pháp rằng, ông “cực kỳ” quen biết về nhà lãnh đạo Triều Tiên và vợ ông có lẽ cũng vậy.

“Đệ nhất phu nhân quen biết ông Kim Jong Un và tôi nghĩ bà ấy cũng đồng ý với tôi rằng, ông ấy có một đất nước đầy tiềm năng”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên trong khi bà Melania theo dõi một cách thờ ơ.

Sau đó, người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham nói rằng, bà Melania chưa từng gặp ông Kim.

“Tổng thống Trump tâm sự với vợ mình nhiều vấn đề, bao gồm các yếu tố chi tiết về mối quan hệ chặt chẽ của ông với Chủ tịch Kim. Và trong khi Đệ nhất phu nhân chưa từng gặp ông Kim, Tổng thống có cảm giác rằng, bà cũng quen biết ông Kim như vậy”, nữ phát ngôn viên giải thích.

Bà Melania không đi cùng Tổng thống Trump tới bất kỳ cuộc gặp nào trong ba cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ba sự kiện này diễn ra vào tháng 6 năm ngoái ở Singapore, tháng 2 năm nay ở Hà Nội và tháng 6 ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trong khi Tổng thống Trump có quan hệ nồng ấm với nhà lãnh đạo Kim và thường đánh giá cao về ông, Mỹ đạt được rất ít tiến triển trong việc tác động để Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ nói rằng, ông và ông Kim nhất trí trong cuộc gặp gần đây nhất là sẽ nối lại đàm phán cấp công tác. Nhưng việc nối lại đàm phán vẫn chưa diễn ra, Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa và cáo buộc Mỹ phá vỡ cam kết dừng tập trận chung với Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng