Tổng thống Trump: 'Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’

TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp, và “ông Kim đang mong gặp ông Trump”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Chia sẻ trên Twitter hôm nay, 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi đã nhận được một bức thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tối hôm qua. Ông Tập nói rằng cuộc gặp giữa ông ấy với ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp. Và rằng ông Kim đang mong gặp tôi.

Cùng lúc đó, không may là các biện pháp trừng phạt và áp lực tối đa vẫn phải được duy trì bằng mọi giá.”

Vào buổi sáng cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết chính phủ Trung Quốc đã liên lạc với Nhà Trắng hồi đầu tuần để thông báo về chuyến thăm Bắc Kinh của ông Kim Jong-un.

Nhà Trắng khẳng định “Mỹ vẫn tiếp xúc gần gũi với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản”, đồng thời coi động thái mới nhất của Trung Quốc và Triều Tiên là “bằng chứng cho thấy chiến dịch gây áp lực tối đa đang tạo nên bầu không khí phù hợp để đối thoại với Bình Nhưỡng”.

Trước đó, theo truyền thông Trung Quốc, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc, từ 25 đến 28/3.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng "sẵn sàng thỏa hiệp" về vấn đề hạt nhân.

Tổng thống Trump: “Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’ - ảnh 1

Vợ Kim Jong-un ‘đốn tim’ dân mạng Trung Quốc nhờ gu ăn mặc tinh tế

Phong cách thời trang của Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đang trở thành đề tài nóng hổi trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Tổng thống Trump: “Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’ - ảnh 2

Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un

Công chúng không hay biết về chuyến thăm cho đến khi tin đồn liên quan đoàn tàu bí ẩn của lãnh đạo Triều Tiên rộ lên cùng với sự thắt chặt an ninh tại thủ đô của Trung Quốc

Tổng thống Trump: “Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’ - ảnh 3

Chuyên gia phân tích nói về chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim Jong-un

Các nhà phân tích cho hay, chuyến thăm của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đến Trung Quốc truyền tải một thông điệp rõ ràng với thế giới rằng, bất chấp các tin đồn trái chiều, Bắc Kinh và Bình Nhưỡng vẫn giữ mối quan hệ đối tác thân thiết.

Tổng thống Trump: “Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’ - ảnh 4

Trung Quốc thông báo cho Mỹ về chuyến thăm của ông Kim Jong-un

Trung Quốc hôm qua, 27/3 đã thông báo với Mỹ về chuyến thăm Bắc Kinh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump: “Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’ - ảnh 5

Chủ tịch Kim Jong-un đến Trung Quốc, hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới Trung Quốc từ ngày 25-28/3 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng