Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148

TPO - Ngoài vụ máy bay An-148 bị rơi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thảo luận về những vấn đề hai nước cùng quan tâm, bao gồm vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

“Tổng thống Trump khẳng định tầm quan trọng của các bước tiếp theo để đảm bảo phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”, thông báo của Nhà Trắng ngày 12/2 (sáng ngày 13/2 theo giờ Hà Nội).

Tổng thống Mỹ Donald Trump, như thông báo của Nhà Trắng, cho rằng cần phải đạt được một “thỏa thuận hòa bình kéo dài” giữa Israel và Palestine.

Trong khi đó Tổng thống Putin cho biết sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, đồng thời nhấn mạnh “giờ là thời điểm quan trọng để hướng tới một thỏa thuận hòa bình lâu dài (giữa Israel và Palestine)”,

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ chia buồn với người đồng cấp Nga trong vụ tai nạn máy bay An-148 hôm 11/2 khiến 71 người chết, và tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Nga trong việc điều tra thảm kịch này.

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148 - ảnh 1

Tổng thống Trump – Putin nói gì trong cuộc điện đàm về Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga chưa thực sự giúp ích trong việc giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148 - ảnh 2

Tổng thống Trump – Putin điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir đã điện đàm để thảo luận về các vấn đề quốc tế, trong đó tập trung vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148 - ảnh 3

Tổng thống Trump – Putin nói gì trong hơn một tiếng điện đàm?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Vladimir Putin thống nhất về tầm quan trọng của tiến trình hòa bình tại Syria trong cuộc điện đàm kéo dài hàng tiếng.

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148 - ảnh 4

Tổng thống Trump – Putin trò chuyện ngắn, thông qua tuyên bố chung về Syria

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc trò chuyện ngắn sáng 11/11 bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC.

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148 - ảnh 5

Nhìn gần cái bắt tay của Tổng thống Trump - Putin tại lễ đón APEC

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động tiến đến, bắt tay, trò chuyện và đứng cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin trên bục chụp ảnh tại lễ đón chính thức của Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá