Tổng thống Trump - Putin hội đàm suốt 1,5 tiếng

TPO - Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 (Osaka, Nhật Bản) đã kết thúc sau 1,5 giờ.

Tổng thống Trump - Putin hội đàm ngày 28/6. Ảnh: RT
Tổng thống Trump - Putin hội đàm ngày 28/6. Ảnh: RT

Theo Sputnik, cuộc hội đàm giữa 2 tổng thống được tổ chức lúc 14h03’ (giờ địa phương), ngay sau phiên làm việc đầu tiên của G20 và kết thúc trước phiên làm việc thứ hai.

Cuộc họp kéo dài 1,5 tiếng, lâu hơn so với dự kiến (1 tiếng).

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đã thảo luận về các vấn đề như tình hình Iran, Syria, Venezuela và Ukraine.

Cả hai nhà lãnh đạo đều cho rằng việc cải thiện quan hệ song phương sẽ có lợi không chỉ cho Nga, Mỹ mà còn cho cả thế giới.

Ngoài ra, hai ông cũng đồng ý tiếp tục đàm phán về việc kiểm soát vũ khí. Đặc biệt, Tổng thống Trump nói rằng Trung Quốc cũng cần tham gia thảo luận vấn đề này.

Thông tin chi tiết về các thỏa thuận giữa Nga và Mỹ trong cuộc họp hiện chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã gây chú ý khi nhắc đến vấn đề can thiệp bầu cử ngay khi cuộc gặp với ông Putin bắt đầu.

Cụ thể, khi được phóng viên hỏi liệu ông có muốn gửi thông điệp gì về việc can thiệp bầu cử với Tổng thống Putin trong cuộc gặp này không, ông Trump đã lập tức quay sang người đồng cấp Nga và nói: “Làm ơn, đừng can thiệp vào chuyện này.”

Trước đó, hai ông Trump và Putin đã trò chuyện ngắn khi cùng nhau di chuyển đến địa điểm chụp ảnh lưu niệm.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, hai nhà lãnh đạo không thảo luận bất cứ vấn đề gì, mà đơn thuần chỉ chào hỏi.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng