Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam

TPO - Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng nay, 9/11 cất cánh tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc) và dự kiến sẽ đáp xuống Đà Nẵng (Việt Nam) lúc 12h25' cùng ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay sang Việt Nam sáng 9/11. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay sang Việt Nam sáng 9/11. Ảnh: AP
Sau khi kết thúc chuyến thăm hai ngày tại Bắc Kinh (Trung Quốc), sáng nay, 9/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One để di chuyển đến Đà Nẵng (Việt Nam) để dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).
"Tôi đang chuẩn bị rời Trung Quốc và đến Việt Nam dự APEC. Đệ nhất Phu nhân Melania sẽ ở lại Trung Quốc để thăm vườn thú và Vạn Lý Trường Thành trước khi đến Alaska để gặp các binh sĩ", Tổng thống Mỹ chia sẻ sáng nay trên Twitter.
Chuyến bay từ Bắc Kinh đến Đà Nẵng kéo dài bốn giờ, và Tổng thống Trump dự kiến sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam lúc 12h25' cùng ngày.
Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - ảnh 1 Tổng thống Trump vẫy chào báo giới khi lên máy bay sang Việt Nam. Ảnh: AFP
Trước đó, trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề quốc tế, ông Yury Ushakov, hôm qua, 9/11 xác nhận với truyền thông rằng cuộc hội đàm song phương thứ hai giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017, đang diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam.
 Theo ông Ushakov, cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào hôm nay, thời gian và địa điểm cụ thể đang được hai bên thống nhất.
 Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ, cả văn phòng của hai lãnh đạo Nga-Mỹ đều tham gia vào việc tổ chức cuộc hội đàm song phương.
 “Cả ông Putin và ông Trump đều có kế hoạch cho cuộc họp song phương, đã được thống nhất từ lâu. Vì còn có chương trình hội nghị thượng đỉnh APEC, do đó, các ban bộ liên quan đang cố gắng chọn một thời điểm và hình thức phù hợp”, người phát ngôn nói.

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - ảnh 2

Tổng thống Trump - Chủ tịch Tập trò chuyện thân mật tại quốc yến

Quốc yến chào mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh, Trung Quốc) với sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, phu nhân Bành Lệ Viện cùng các quan chức địa phương và ngôi sao bóng rổ nổi tiếng Yao Ming.

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - ảnh 3

Tổng thống Trump giục Trung Quốc mạnh tay hơn đối với Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump thúc giục Trung Quốc có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong vấn đề Triều Tiên, bởi theo ông, “Bắc Kinh có thể khắc phục tình hình một cách nhanh chóng và dễ dàng”.

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - ảnh 4

Ông Tập thích thú xem video cháu gái ông Trump hát tiếng Trung

Mở đầu video, bé Arabella cúi đầu, nói dõng dạc: "Cháu chào ông Tập, cháu chào bà Bành."

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - ảnh 5

Lễ đón đặc biệt Tổng thống Donald Trump ở Trung Quốc

Khoảng 200 binh sĩ và 75 học sinh đã có mặt tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ đón chính thức diễn ra sáng nay, 9/11.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng