DMCA.com Protection Status

Trang web tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công

TPO - “Trang web này đã bị kiểm soát”, trích thông báo được đăng tải trên trang donaldjtrump.com cùng logo của Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI).

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: EPA
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: EPA

“Thế giới tràn ngập tin giả được lan truyền hàng ngày bởi Tổng thống. Đã đến lúc mọi người cần biết sự thật.

Chúng tôi có bằng chứng có thể làm mất uy tín của ông Trump với tư cách Tổng thống”, thông báo nhấn mạnh, từ đó có thể chứng minh “hành vi phạm pháp của ông Trump trong việc hợp tác với nước ngoài để thao túc cuộc bầu cử năm 2020. Công dân Mỹ không có quyền lựa chọn”.

Thông báo cũng cho biết “nội dung các cuộc trò chuyện nội bộ và bí mật bị lộ đã cho thấy chính quyền của ông Trump có liên quan đến nguồn gốc của virus corona”.

Trang web tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công - ảnh 1 Thông báo của tin tặc trên trang web của ông Trump. 

Đoạn thông báo mắc nhiều lỗi ngữ pháp và không viết hoa khiến nhiều người cho rằng trang web tranh cử của ông Trump đã trở thành nạn nhân của tin tặc.

Không lâu sau đó, trang web bị đóng cửa và nhanh chóng được khôi phục nguyên trạng.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Tim Murtaugh, cho biết “trang web đã bị tấn công và chúng tôi đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ việc”.

“Không có dữ liệu nhạy cảm nào được lưu trữ trên trang web”, ông Murtaugh nói. “Trang web đã được khôi phục”.

Hồi tháng 7, tin tặc đã xâm nhập vào nhiều tài khoản Twitter, bao gồm cả tài khoản của đối thủ của ông Trump là Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama. Nghi phạm được xác định là một thiếu niên Florida.

Hai ứng viên Trump - Biden: Một tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc tranh cử Tổng thống bước vào giai đoạn nước rút, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục bỏ xa đương kim Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận. Để đảo ngược tình thế, ông Trump dự kiến sẽ "càn quét" qua hàng chục bang chiến địa và tham gia nhiều cuộc vận động cử tri hết mức có thể, dù mới hồi phục sau khi mắc COVID-19

Thượng viện Mỹ thông qua đề cử thẩm phán tòa Tối cao của ông Trump

Bà Amy Coney Barrett vừa trở thành thẩm phán thứ 9 của tòa án Tối cao Mỹ sau cuộc bỏ phiếu với kết quả sít sao tại Thượng viện.

Cố vấn thân cận của ông Trump thừa nhận Mỹ ‘không thể kiểm soát đại dịch COVID-19’

Một trong những nhân vật cấp cao trong “bộ sậu” của tổng thống Mỹ Donald Trump là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây đã thừa nhận rằng nước này sẽ "không thể nào kiểm soát được” đại dịch COVID-19.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng