Triều Tiên bất ngờ tuyên bố... lại cử đoàn tiền trạm đến Hàn Quốc

TPO - Bình Nhưỡng vừa thông báo với Seoul sẽ gửi một nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc vào ngày mai, 21/1. Tuyên bố này được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Triều Tiên bất ngờ hủy chuyến tiền trạm mà không tiết lộ lí do.

Hyon Song-wol - trưởng nhóm nhạc nữ lừng danh Moranbong trả lời báo chí khi đến Trung Quốc lưu diễn hồi năm 2015. Ảnh: Getty
Hyon Song-wol - trưởng nhóm nhạc nữ lừng danh Moranbong trả lời báo chí khi đến Trung Quốc lưu diễn hồi năm 2015. Ảnh: Getty

Theo hãng tin Yonhap, Bình Nhưỡng hôm nay, 20/1, bất ngờ thông báo sẽ cử một nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc vào ngày mai, 21/1, để khảo sát các địa điểm dự kiến sẽ là nơi tổ chức buổi trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Triều Tiên, trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018.

Cụ thể, đoàn khảo sát của Triều Tiên sẽ gồm 7 thành viên, dẫn đầu là Hyon Song-wol - trưởng nhóm nhạc nữ lừng danh Moranbong.

Địa điểm khảo sát là thủ đô Seoul và thành phố Gangnueng – cách Seoul khoảng 260km về phía Đông.

Nhóm chuyên gia Triều Tiên có thể sẽ di chuyển bằng tuyến đường bộ phía Tây và ở lại Hàn Quốc trong 2 ngày.

Phía Seoul cho hay sẽ đáp lại đề xuất này của Bình Nhưỡng sau khi xem xét kĩ lưỡng.

Đề xuất của Triều Tiên được đưa ra sau khi nước này đột ngột tuyên bố hủy chuyến tiền trạm vào phút chót mà không tiết lộ lí do. Trước đó, phía Triều Tiên đề xuất cử nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc vào ngày hôm nay, 20/1.

Các buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Triều Tiên tại Hàn Quốc, nếu được tổ chức, sẽ đánh dấu buổi biểu diễn đầu tiên của các nghệ sĩ Triều Tiên ở đất nước láng giềng kể từ năm 2002.

Trong thông báo chung của hai miền được hãng tin Reuters dẫn lại, Bình Nhưỡng sẽ cử đoàn 550 người tham dự sự kiện thể thao trên, bao gồm 230 thành viên thuộc "binh đoàn mỹ nữ" cổ vũ, 140 nghệ sĩ và 30 vận động viên trình diễn Taekwondo.

Đoàn Triều Tiên dự kiến sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 25/1, trước Thế vận hội khoảng 2 tuần.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá