Triều Tiên gọi Kim Jong Un là 'người kế tục vĩ đại'

Ngày 19-12, sau khi thông báo về cái chết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il, truyền thông nước này đã gọi người con trai út của ông là "người kế tục vĩ đại."

Triều Tiên gọi Kim Jong Un là 'người kế tục vĩ đại'

> Cận cảnh đại tướng 27 tuổi của CHDCND Triều Tiên

Cha con ông Kim Jong Il và Kim Jong Un

Cha con ông Kim Jong Il và Kim Jong Un.

"Điều khiển cỗ xe cách mạng Triều Tiên hiện nay là Kim Jong-Un, người kế tục vĩ đại của sự nghiệp cách mạng về tự chủ và là nhà lãnh đạo xuất sắc của đảng, quân đội và nhân dân ta," hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên khẳng định đồng thời đề cập đến tư tưởng chính thức của Triều Tiên là tự chủ.

"Sự lãnh đạo của Kim Jong-Un là đảm bảo vững chắc cho việc hoàn thành sự nghiệp cách mạng về tự chủ qua nhiều thế hệ, sự nghiệp mà nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành đã khởi xướng và được nhà lãnh đạo Kim Jong-Il dẫn đầu đến chiến thắng."

Ông Kim Jong Un được cho là khoảng gần 30 tuổi, được bổ nhiệm vào các vị trí cấp cao trong đảng và quân đội hồi tháng 9/2010.

"Tất cả các đảng viên, quân nhân và người dân sẽ tiếp tục trung thành với chỉ đạo của Kim Jong-Un kính mến, kiên quyết bảo vệ và xây đắp vững chắc sự thống nhất của đảng, của quân đội và nhân dân," hãng tin khẳng định trong một bản tin tiếng Anh.


Trước đó, trong bản tin thông báo ông Kim Jong-Il từ trần, đài truyền hình nhà nước đã kêu gọi nhân dân tiếp tục vững bước dưới sự chỉ đạo của ông Kim Jong Un.


"Toàn đảng, toàn quân và toàn nhân dân nguyện trung thành đi theo sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong Un, nhằm bảo vệ và tăng cường hơn nữa mặt trận thống nhất của đảng, quân đội và nhân dân," bản tin của đài truyền hình nhà nước cho hay.

Theo Vietnamplus

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng