Triều Tiên nêu điều kiện trở lại các cuộc đàm phán đa phương

TPO - Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui khẳng định rằng Bình Nhưỡng sẽ không trở lại các cuộc đàm phán đa phương cho đến khi nước này giải quyết được các vấn đề với Mỹ.

Triều Tiên nêu điều kiện trở lại các cuộc đàm phán đa phương

Triều Tiên nêu điều kiện trở lại các cuộc đàm phán đa phương - ảnh 1  Ảnh: AP

Phát biểu tại hội nghị quốc tế về giải trừ hạt nhân ở Moscow (Nga), bà Choe nêu rõ cuộc khủng hoảng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên là do chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng, đồng thời khẳng định nước này sẽ không trở lại bất cứ các cuộc đàm phán đa phương nào, trong đó có các cuộc đàm phán 6 bên, cho đến khi nước này giải quyết được các vấn đề với Mỹ. 

Ngoài ra, bà Choe còn tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch đối với Triều Tiên.

Căng thẳng đã lên cao kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là vụ thử mạnh nhất từ trước tới nay vào hôm 3/9 vừa qua. Động thái này đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thề sẽ áp dụng các biện pháp “cao nhất” chống Washington do Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “hủy diệt toàn bộ” Triều Tiên nếu Mỹ bị ép phải tự vệ và bảo vệ các đồng minh.

Mỹ lại điều máy bay ném bom B-1B đến bán đảo Triều Tiên

Một máy bem ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã rời căn cứ không quân Anderson tại đảo Guam đến Hàn Quốc để bay trình diễn trong triển lãm Phòng không và Vũ trụ Quốc tế (ADEX 2017).

Bình Nhưỡng: Mỹ nên chấp nhận tình trạng hạt nhân của Triều Tiên

Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết Bình Nhưỡng không có kế hoạch tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào với Washington về chương trình hạt nhân, cho rằng việc sở hữu vũ khí hạt nhân là vấn đề sống còn đối với Triều Tiên.

Bản tin 8H: Mỹ, Triều Tiên bí mật nhóm họp ở Nga

Tờ Daily Star đưa tin, mục đích chính của chuyến thăm thủ đô Moskva (Nga) của nhà ngoại giao Triều Tiên Choi Sun-Hee là tham gia Hội nghị quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân đang diễn ra tại đây, song có ý kiến cho rằng chuyến thăm của bà Choi bao hàm "những lý do bí mật và quan trọng hơn".

THẾ GIỚI 24H: Ông Putin nói bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Ông cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng chưa chắc sẽ thành công vì không ai biết Triều Tiên đang giấu giếm những gì. 

Tổng thống Nga Putin cảnh báo: ‘Không ai biết Triều Tiên giấu những gì’

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Ông cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Bình Nhưỡng chưa chắc sẽ thành công vì không ai biết Triều Tiên đang giấu giếm những gì.

Hàn Quốc phát triển tên lửa có khả năng áp đảo Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch phát triển loại “tên lửa quái vật” có khả năng áp đảo Triều Tiên ngay trong giai đoạn đầu của chiến tranh nếu xảy ra.

Giám đốc CIA thừa nhận Triều Tiên đủ khả năng tấn công Mỹ

“Triều Tiên còn mất vài tháng nữa để có thể hiện thực hóa khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân”, quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ - ông Mike Pompeo nhận định.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng