Triều Tiên sẽ khiến Mỹ 'phải hối hận'

TPO - Triều Tiên lên án Chiến lược an ninh mới của Mỹ, đồng thời đe dọa sẽ khiến cho Washington phải hối hận cay đắng về chính sách hiếu chiến với Bình Nhưỡng.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay, 22/12 lần đầu lên tiếng phản đối báo cáo Chiến lược an ninh mới của Mỹ, được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hồi đầu tuần.

“Bản báo cáo vạch trần những khát vọng của Washington nhằm tấn công Bình Nhưỡng”, KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

“Vì Mỹ đã thiết lập chính sách ngoại giao và an ninh nhằm mục đích bóp nghẹt Triều Tiên về mặt quân sự, đồng thời công khai chĩa gươm vào chúng ta, chúng ta sẽ phải làm cho họ cảm thấy hối hận một cách cay đắng về chiến lược hiếu chiến này, bằng súng thần công.”

Triều Tiên cáo buộc Mỹ coi mọi thỏa thuận giữa hai nước là vô giá trị, vì cho rằng Triều Tiên sẽ dần sụp đổ.

“Cộng đồng quốc tế cần nhận thức rõ ràng về kế hoạch của Tổng thống Trump trong việc tiến hành một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Và cũng nên nhìn thấy những ý định thực sự của ông Trump đằng sau đề nghị đối thoại. Đó là hành động che đậy ý định xấu xa của Mỹ và là cách mà nước Mỹ chế nhạo cả thế giới.”

Trước đó, hôm 18/12, Tổng thống Donald Trump công bố Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, trong đó cam kết sẵn sàng đáp trả bằng “sức mạnh áp đảo” đối với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá