Trùm tội phạm khét tiếng New York vừa bị bắn chết

TPO - Francesco Cali, 53 tuổi, được tìm thấy gần nhà của hắn ta tại đảo Staten (một quận của New York) trong tình trạng có nhiều vết thương do súng bắn.

Trùm ma túy Francesco Cali. (Ảnh: CNN)
Trùm ma túy Francesco Cali. (Ảnh: CNN)
CNN dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật xác nhận rằng Cali là thành viên cấp cao của gia đình tội phạm có tổ chức Gambino và được cho là nhân vật cầm đầu.
Cảnh sát đang truy tìm một chiếc xe tải đã chạy khỏi hiện trường. Chưa có ai bị bắt giữ và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.
Cảnh sát trưởng New York Dermot Shea cho biết, Cali khi đó đang ở nhà với những người khác trong gia đình thì một chiếc xe tải đâm vào chiếc xe hơi ở bên ngoài nhà anh ta. Có vẻ vụ này được sắp đặt để đưa Cali ra khỏi nhà để thoát khỏi một tay súng tình nghi.
Khoảng 1 phút sau, nghi phạm rút súng ra và bắn vào Cali. Khi ông trùm này cố gắng núp sau xe hơi, chiếc xe bán tải lao vào thẳng vào chiếc xe hơi với tốc độ cao, khiến chiếc xe bị hư hại đáng kể.
Các nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường và đưa Cali đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ tuyên bố tay này đã chết.
Cali được coi là nhân vật đoàn kết tổ chức trong những năm sau khi ôm trùng John Gotti, biệt danh “Dapper Don” bị kết án giết người và phóng đãng vào năm 1992, sau đó bị kết án chung thân.
Khác với Gotti, Cali thường hoạt động lặng lẽ.
Cali là ông trùm gia đình tội phạm đầu tiên ở New York bị bắn chết trong 34 năm qua. Năm 1985, Paul Castellano bị bắn chết ở Manhattan trong một vụ do Gotti đạo diễn. Gotti sau đó nắm quyền điều hành gia đình này. Gotti được cho là đã cùng cấp dưới Sammy "Bull" Gravano quan sát vụ giết người từ một nơi gần đó. Nhưng Gravano cuối cùng ra làm chứng chống lại Gotti, dẫn đến việc Gott bị kết án 5 tội danh giết người vào năm 1992.
Theo các tài liệu của tòa án, Cali là bạn của gia đình Gambino khi ông ta bị truy tố vào năm 2008 cùng hơn hai chục thành viên của băng đảng Gambino với hàng chục tội danh.
Năm ngoái, Cali nhận tội âm mưu tống tiền liên quan đến kế hoạch xây dựng một đường cao tốc ở đảo Staten. Kế hoạch này cuối cùng bị hủy bỏ.
Giới chức cáo buộc Cali và những đối tượng khác đã dùng vũ lực hoặc đe dọa vũ lực để nhận được tiền mặt từ một người nào đó làm việc trong dự án. Cali bị kết án 16 tháng tù giam và được thả năm 2009.

theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng