Sự kiện: COVID-19

Trung Quốc dự báo tỷ lệ tử vong do virus corona sẽ giảm

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Giới chức y tế Trung Quốc hôm nay thông báo số người tử vong do nhiễm virus corona mới (nCoV) gây ra khắp cả nước đã tăng lên 425 trường hợp, với tổng số trường hợp nhiễm bệnh là 20.438 tính đến ngày 2/2.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trên một chuyến xe ở địa phương giáp Hong Kong hôm 4/2. (Ảnh: Reuters)
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trên một chuyến xe ở địa phương giáp Hong Kong hôm 4/2. (Ảnh: Reuters)

Con số tử vong trên toàn cầu vì mắc bệnh này là 427, với trường hợp tử vong đầu tiên ở Hong Kong được báo cáo trong ngày 3/2. 

Con số đó bao gồm 64 ca tử vong mới và 3.235 người nhiễm mới ở đại lục, theo số liệu từ Uỷ ban Y tế quốc gia (NHC). 

Hồ Bắc, tâm điểm của đại dịch, thông báo rằng số người tử vong vì nCoV gây ra ở tỉnh này là 414 sau khi có thêm 64 người thiệt mạng tính đến ngày 2/2, thiết lập mức kỷ lục theo ngày mới. Hồ Bắc cũng cho biết ở tỉnh này thi nhận thêm 2.345 trường hợp mới nhiễm bệnh, trong đó có 1.242 người ở Vũ Hán.

NHC nói rằng tỷ lệ tử vong do nCoV gây ra sẽ giảm đi khi các phương pháp điều trị phù hợp hơn được áp dụng và thêm nhiều nguồn lực y tế được huy động cho Vũ Hán. 

Ông Jiao Yahui, phó giám đốc Cục quản lý dược của NHC, cho biết, tính đến ngày 3/2 và dựa trên số ca mắc bệnh được xác nhận trên khắp cả nước, tỷ lệ tử vong của căn bệnh này là 2,1%, đa số tại tỉnh Hồ Bắc. 

Tỉnh này có tổng số 414 người chết vì nCoV, chiếm 97% tổng số người tử vong vì dịch bệnh ở đại lục. 

Theo bà Jiao, tỷ lệ tử vong ở Vũ Hán, thủ phủ Hồ Bắc, là 4,9%, với tất cả 313 ca tử vong từ trước đến nay. Tỷ lệ tử vong của Hồ Bắc là 3,1%, cao nhất so với cả nước. 

Bà Jiao nói rằng Trung Quốc đã áp dụng thêm các biện pháp để hạ thấp tỷ lệ tử vong ở Hồ Bắc, đặc biệt ở Vũ Hán, sau khi có thêm 1.000 giường bệnh dành cho những trường hợp nặng. 

“Với tất cả những biện pháp đó, tôi nghĩ tỷ lệ tử vong ở Vũ Hán sẽ giảm đi”, bà Jiao nói.

Quan chức này cho rằng bên ngoài Hồ Bắc, tỷ lệ tử vong do nCoV gây ra chỉ là 0,16%, với 2/3 là bệnh nhân nam. 

Hơn 80% người tử vong trên 60 tuổi, và trên 75% có sẵn các bệnh như tiểu đường, bà Jiao cho biết. 

Còn tại Bắc Kinh, Li Xingwang, bác sĩ hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại ĐH Ditan Bắc Kinh, cho biết tuổi của các bệnh nhân ở đây dao động từ 1 tháng đến hơn 90 tuổi. “Nhìn chung tất cả các nhóm dân số đều có thể mắc bệnh này”, Li nói. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá