Trung Quốc đưa máy bay không người lái thử làm mưa nhân tạo

TPO - Trang mạng thepaper.cn đưa tin, hoạt động tăng cường mưa nhân tạo đầu tiên của Trung Quốc bằng cách sử dụng máy bay không người lái đã hoàn tất thành công.

Trung Quốc đưa máy bay không người lái thử làm mưa nhân tạo
Hoạt động trên do Công ty công nghệ tên lửa Trung Thiên Thiểm Tây tiến hành, là hoạt động tăng cường mưa đầu tiên sử dụng một máy bay không người lái để thực hiện việc gieo mây nhằm tạo mưa trong các điều kiện thời tiết phức tạp.
Hoạt động này làm nổi bật tiềm năng của công nghệ máy bay không người lái được sử dụng nhằm tăng cường mưa trong tương lai.
Được biết, máy bay không người lái này có thời gian bay hiệu quả là từ 125-250 phút với trọng tải tối đa 50 kg. Thiết bị này có thể được các nhà điều hành dưới mặt đất giám sát và kiểm soát bằng thời gian thực.
So với các phương thức tăng cường mưa thông thường bằng việc sử dụng các khẩu pháo đặt trên mặt đất, các máy bay có người lái để phân tán các hóa chất gieo mây, thì máy bay không người lái có nhiều lợi thế về cả thời gian bay dài lẫn khả năng làm việc trong các điều kiện thời tiết phức tạp.

Theo people.cn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá