Trung Quốc dựng nhà máy sản xuất khẩu trang chỉ trong 6 ngày

TPO - Một khu công nghiệp ở Trung Quốc sẽ được chuyển thành nhà máy sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa Xã, nhà máy sẽ được dựng lên trong vòng 6 ngày bởi một tập đoàn xây dựng của Trung Quốc, với công suất dự kiến lên tới 250.000 chiếc khẩu trang/ngày.

Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 17/2, và các công nhân sẽ đổi ca liên tục để đảm bảo rằng dự án sẽ hoàn tất vào thứ Bảy.

Để bảo vệ sức khoẻ, các công nhân sẽ được đo thân nhiệt hàng ngày.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khẩu trang vẫn đang là mặt hàng vô cùng khan hiếm ở Trung Quốc.

Chính phủ nước này đã liên tục khuyến khích các nhà máy tăng gia sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khẩu trang trong nước.

Trung Quốc khử trùng, tiêu hủy tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Khi đại dịch do virus corona mới (Covid-19) tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa áp dụng quy định mới để ngăn virus lây lan: khử trùng và tiêu hủy những tờ tiền có nguy cơ mang virus.

14 người mắc Covid-19 ngồi khoang riêng trên chuyến bay sơ tán về Mỹ

Trong số hơn 300 công dân Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản về nước, có tới 14 người mắc Covid-19.

Mỹ sơ tán công dân ‘không mắc Covid-19’ từ du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản

Mỹ bắt đầu sơ tán công dân nước này khỏi tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản vì dịch Covid-19. Riêng 40 hành khách Mỹ nhiễm virus sẽ phải ở lại Nhật Bản để điều trị.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng