Sự kiện: COVID-19

Trung Quốc giữa tâm dịch coronavirus: Vũ Hán 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

TPO - Các phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ bị đình chỉ từ 10h sáng nay, 23/1, để hạn chế tốc độ lan truyền của dịch coronavirus.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Theo thông báo của chính quyền địa phương, tất cả các phương tiện giao thông công cộng sẽ ngừng hoạt động, bao gồm xe buýt nội thành, phà, xe buýt đường dài và tàu điện ngầm.

Các nhà ga và sân bay của Vũ Hán - thành phố 11 triệu dân cũng sẽ tạm thời đóng cửa.

Hiện chưa rõ thời điểm lệnh cấm được dỡ bỏ.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên rời khỏi thành phố, người ở địa phương khác cũng không nên đến Vũ Hán, trừ khi có lí do đặc biệt.

Người dân được khuyến cáo hạn chế đến nơi công cộng hoặc tham gia các hoạt động cộng đồng.

Tân Hoa Xã cho biết các điểm du lịch và khách sạn trong thành phố đã được yêu cầu đình chỉ các hoạt động quy mô lớn. Các thư viện, bảo tàng và nhà hát đã hủy bỏ các buổi triển lãm và biểu diễn.

Động thái này cho thấy nỗ lực đáng kể của chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus corona mới, sau khi Bắc Kinh xác nhận virus có thể lây từ người sang người.

Việc hạn chế di chuyển sẽ giảm nguy cơ virus được lan truyền đến các thành phố khác ở Trung Quốc, cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Hiện, số người nhiễm coronavirus mới ở Vũ Hán đã lên tới hơn 500 người. Ít nhất 17 người được xác nhận đã thiệt mạng.

17 người chết vì coronavirus mới, bệnh lây nhiều nước, WHO họp khẩn

Tính đến 8h tối 22/1, tính riêng tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, có 444 người nhiễm coronavirus mới, trong đó có 17 ca tử vong.

Số bệnh nhân nhiễm coronavirus tăng vọt, 9 người thiệt mạng

Tính đến ngày 21/1, số người thiệt mạng vì loại coronavirus mới ở Trung Quốc đã tăng lên 9, và tổng số người mắc bệnh được xác nhận tăng lên 440. Giới chức y tế nước này đang gia tăng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh bùng phát mạnh bằng cách khuyến cáo người dân không tụ tập đông người.

Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus từ Trung Quốc

Mỹ vừa xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng coronavirus đã cướp đi 6 mạng người ở Trung Quốc.

Theo BBC, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá