Trung Quốc: Lỗ chứng khoán, 8 người tự tử

TP - Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải một đoạn video quay cảnh một nhóm 8 người trên xe điện ngầm ở Bắc Kinh uống một loại chất lỏng trắng như sữa, rồi gục xuống sàn trước sự sợ hãi của những hành khách xung quanh.

Cảnh sát nhanh chóng lên tàu, đưa những người bất tỉnh xuống sân ga rồi đưa họ tới bệnh viện địa phương. Cả 8 người được cứu sống, dù có 3 người bị ngộ độc nặng và 1 người bị ngộ độc nghiêm trọng vẫn nằm viện. Trong số 8 người uống thuốc sâu, có 5 phụ nữ và 3 nam giới, tuổi từ 30-60. Họ là các nhà đầu tư chứng khoán đến từ các tỉnh Cát Lâm, Sơn Đông, Cam Túc, Hà Nam, Hà Bắc, An Huy. Họ nói mình bị các công ty chứng khoán có trụ sở ở thành phố Thiên Tân gian lận, nên rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, chủ nợ siết nợ, gia đình ruồng bỏ. Họ đã đi khắp các sở, ban, ngành địa phương cầu cứu, khiếu kiện, thậm chí kéo ra trung ương (Bắc Kinh), nhưng cũng không có kết quả. Tuyệt vọng, họ tìm đến cái chết. Một người nói: “Chúng tôi đã làm hết các cách rồi. Chúng tôi sống mà cũng như chết”.

Cao Lan Châu nói ông tham gia thị trường chứng khoán gần một năm nay, đem toàn bộ số tiền tích lũy được của gia đình, vay mượn thêm của bạn bè và cả ngân hàng để đầu tư. Hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 350 tỷ đồng) mà ông đầu tư vào chứng khoán đã bốc hơi sau những giao dịch mà ông và một số người cho là gian lận. Bị siết nợ, ông không thể trở về nhà, vợ đòi ly dị, con trai mới 4 tuổi.

Một nhà đầu tư khác tên là Ju nói chị đã đầu tư 180 triệu nhân dân tệ (khoảng 630 tỷ đồng) vào chứng khoán. Đó là khoản tiền chị có được từ tiền bán nhà cùng vay mượn thêm của gia đình, bạn bè. Sau khi thua lỗ, chị bị gia đình, bạn bè coi như kẻ thù, cắt đứt mọi quan hệ.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá