Sự kiện: VIRUS CORONA

Trung Quốc thừa nhận virus 'lạ' có thể lây từ người sang người

TPO - Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) thừa nhận khả năng lây từ người sang người của loại coronavirus mới là không thể loại trừ, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.

Thái Lan lắp đặt máy quét nhiệt ở sân bay trong bối cảnh phát hiện một hành khách đến từ Trung Quốc mang theo chủng virus corona mới.
Thái Lan lắp đặt máy quét nhiệt ở sân bay trong bối cảnh phát hiện một hành khách đến từ Trung Quốc mang theo chủng virus corona mới.

“Các xét nghiệm chưa tìm thấy bất kì bằng chứng rõ ràng nào về khả năng lây truyền từ người sang người của loại virus mới ở thời điểm hiện tại. Khả năng này không được loại trừ, nhưng nguy cơ lây truyền từ người sang người là tương đối thấp”, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết trong một tuyen bố.

Trong số 41 trường hợp mắc coronavirus ở Trung Quốc, có những người là thành viên trong một gia đình, bao gồm một người đàn ông làm việc tại chợ hải sản ở Vũ Hán – nơi bị nghi là ổ bệnh, và vợ ông này, dù bà cho biết không đặt chân đến chợ.

Hôm qua, 14/1, Maria Van Kerkhove – một quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại virus mới này tuy chưa được xác nhận có thể lây từ người sang người, nhưng vẫn có thể lan ra nhanh chóng.

Loại virus “lạ” bắt đầu xuất hiện ở Vũ Hán từ đầu tháng 1. Những người bị nhiễm có triệu chứng điển hình của viêm phổi và các bệnh hô hấp cấp tính khác.

Nhiều người lo ngại Trung Quốc sẽ phải hứng chịu một đợt dịch bệnh tương tự SARS, từng cướp đi hơn 600 mạng sống ở Trung Quốc trong suốt hai năm 2002-2003.

Tuần trước, chính quyền Trung Quốc xác nhận virus gây bệnh là một chủng corona mới.

Hôm thứ Bảy, Trung Quốc thông báo virus mới đã gây ra trường hợp tử vong đầu tiên.

Trung Quốc thông báo người đầu tiên chết vì virus lạ

Cơ quan y tế TP Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, hôm nay vừa báo cáo trường hợp đầu tiên chết vì coronavirus mới.

Virus lạ hoành hành ở Trung Quốc

Trung Quốc hôm qua công bố loại virus lạ hoành hành ở miền trung nước này là coronavirus mới cùng nhóm coronavirus từng gây đại dịch ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 8.422 người nhập viện, trong đó có 916 ca tử vong.

Coronavirus mới cùng nhóm virus gây đại dịch SARS tấn công Trung Quốc

Loại virus lạ gây bệnh viêm phổi ở miền trung Trung Quốc vừa được sơ bộ xác định là loại coronavirus mới cùng nhóm coronavirus từng gây đại dịch ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 8.422 người nhập viện, trong đó có 916 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 10,9%.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng