Trung Quốc tuyển cử nhân đại học... coi sóc nhà vệ sinh công cộng

TPO - Một huyện ở Trung Quốc đặt ra điều kiện tuyển dụng người làm việc tại nhà vệ sinh công cộng là phải tốt nghiệp đại học.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

SCMP đưa tin, một cơ quan quản lý đô thị cấp huyện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã đăng tin tuyển dụng đối với hai vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng vào thứ Sáu (2/3), trong đó yêu cầu ứng viên tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp đại học.

Thông báo tuyển dụng trên lập tức vấp phải làn sóng giễu cợt của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Một người dùng mạng viết, trình độ của anh ta thậm chí không đủ điều kiện để làm công việc lau dọn nhà vệ sinh. Trong khi người khác mỉa mai, giám sát của hai chức vụ trên sẽ phải có bằng thạc sĩ mới có thể quản lý được hai người đó.

Đáp lại các bình luận không hay trên mạng xã hội, một quan chức giấu tên làm việc tại ủy ban quản lý đô thị của huyện chia sẻ với trang web Cqcb.com rằng, các yêu cầu về trình độ giáo dục cần thiết cho công việc.

“Họ không phải người lau dọn. Họ chịu trách nhiệm quản lý. Ủy ban của chúng tôi đánh giá cao người tài năng. Việc chọn người có trình độ cao để điều hành nhà vệ sinh cho thấy tầm quan trọng mà chúng ta đặt ra đối với các nhà vệ sinh công cộng”, ông này giải thích.

Vào năm 2015, Trung Quốc bắt đầu chiến dịch 3 năm để cải thiện tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên cả nước.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá