Trúng số triệu đô, người đàn ông Mỹ chưa kịp hưởng đã qua đời

Trúng độc đắc mới có tiền đi khám, người đàn ông New York nhận ngay tin mình mắc ung thư giai đoạn cuối.

Anh Donald Louis Savastano mới nhận giải triệu đô tháng trước nhưng đã qua đời sau 3 tuần vì ung thư. Ảnh: Pulselive.
Anh Donald Louis Savastano mới nhận giải triệu đô tháng trước nhưng đã qua đời sau 3 tuần vì ung thư. Ảnh: Pulselive.

Anh thợ mộc Donald Louis Savastano trúng giải xổ số trị giá một triệu USD hôm 4/1/2018. Theo New Zealand Herald, sau khi trúng giải, anh Savastano kể với phóng viên địa phương là sẽ dùng phần lớn số tiền cho kế hoạch nghỉ hưu, mua một chiếc xe tải mới và đi nghỉ.

"Việc này thay đổi cuộc đời tôi. Là thợ mộc, tôi chưa từng có kế hoạch thảnh thơi nghỉ hưu. Số tiền này sẽ giúp tôi làm việc đó. Tôi chẳng có dự định cao xa gì khác", anh nói với kênh WBNG-TV tháng trước.

Nhưng Danielle Scott, nhân viên cửa hàng nơi anh Savastano mua vé số kể rằng người đàn ông này trước đây nghèo tới nỗi muốn đi khám cũng không đủ tiền. 

"Anh ấy không có bảo hiểm. Cảm thấy sức khỏe có vấn đề một thời gian nhưng tới khi trúng số anh ấy mới đi khám", bà Scott kể. Khổ nỗi, đến lúc có tiền đến gặp bác sĩ thì anh Savastano nhận tin sét đánh - mắc ung thư giai đoạn cuối.

"Vài người bạn đến thăm anh ấy rồi ghé qua kể với tôi rằng Savastano ốm yếu lắm. Anh ấy bị ung thư phổi, não và phải vào điều trị trong bệnh viện. Tôi đã hy vọng số tiền trúng số sẽ cứu được anh ấy", bà Scott nhớ lại. 

Tuy nhiên, anh Savastano đã qua đời ở tuổi 51, chỉ 23 ngày sau khi có khoản tiền lớn, để lại người bạn gái lâu năm và hai con trai riêng của chị mà anh đã chăm sóc bấy lâu. Mẹ, hai chị gái và 4 anh trai của anh quyết định quyên góp phần lớn số tiền trúng số của người thân cho Hiệp hội ung thư Mỹ. Họ kể rằng anh là người đàn ông chăm chỉ và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng