Trung ương đảng Triều Tiên họp vì ‘tình hình căng thẳng’

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay triệu tập cuộc họp toàn thể của trung ương đảng Lao động Triều Tiên để bàn về vấn đề mà ông gọi là “tình hình rất căng thẳng hiện nay”, báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin.

Triều Tiên đang cân nhắc dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ. (Ảnh: Getty Images)
Triều Tiên đang cân nhắc dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ. (Ảnh: Getty Images)
Cuộc họp của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội giữa ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc vào cuối tháng 2 tại Hà Nội mà không đạt được thỏa thuận nào, còn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang sang Washington để bàn bạc với nhà lãnh đạo Mỹ.

Nhưng hãng thông tấn Triều Tiên KNCA dường như tập trung vào thông điệp ông Kim nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong cuộc họp với các quan chức cấp cao hôm 9/4, ông Kim chỉ đạo họ thể hiện “thái độ phù hợp với những bậc thầy cách mạng và xây dựng trong tình hình căng thẳng hiện nay, và do đó tuân thủ đường lối chiến lược mới của Đảng”, KCNA đưa tin.

Tháng 4 năm ngoái, ông Kim tuyên bố “đường lối chiến lược mới” của Đảng sẽ là “xây dựng kinh tế xã hội chủ nghĩa” sau khi hoàn tất nhiệm vụ phát triển hạt nhân.

Ông Kim đã “phân tích sâu sắc các vấn đề chờ giải pháp cấp bách trong đảng và nhà nước”, KCNA viết. Hãng thông tấn này cũng cho biết thêm rằng cuộc họp hôm 10/4 sẽ “quyết định định lối mới và cách thức đối phó phù hợp với tình hình cách mạng hiện nay”.

Cuộc họp diễn ra sau khi kỳ họp của quốc hội Triều Tiên kết thúc vào thứ Năm tuần trước.

Một nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên tháng trước nói rằng Triều Tiên đang xem xét dừng tiến trình đối thoại hạt nhân với Mỹ.

theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng