Trưởng nhóm nhạc nữ Triều Tiên cười bí ẩn khi đến Hàn Quốc tiền trạm

TPO - Phái đoàn 7 chuyên gia Triều Tiên, dẫn đầu là bà Hyon Song-wol - trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong, đã đến Hàn Quốc vào sáng nay, 21/1, để khảo sát địa điểm biểu diễn.

Bà Hyon Song-wol xuất hiện sáng nay, 21/1 tại Hàn Quốc. Bà là người đứng đầu dàn nhạc Samjiyon, trưởng nhóm nhạc Moranbong và là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Bà Hyon Song-wol xuất hiện sáng nay, 21/1 tại Hàn Quốc. Bà là người đứng đầu dàn nhạc Samjiyon, trưởng nhóm nhạc Moranbong và là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, phái đoàn chuyên gia Triều Tiên do bà Hyon Song-wol dẫn đầu đã đến ga Seoul (Hàn Quốc) vào khoảng 10h22’ sáng nay, 21/1, và lên một chuyến tàu khác để đến thành phố biển Gangneung, cách thủ đô Seoul khoảng 260km.

Bà Hyon mặc một chiếc áo măng tô cổ lông. Khi được phóng viên hỏi có ấn tượng gì về chuyến đi, nữ ca sĩ mỉm cười không nói.

Phái đoàn Triều Tiên được cảnh sát Hàn Quốc và các quan chức tình báo bảo vệ cẩn mật trong vòng vây của báo giới địa phương và quốc tế.

 Phái đoàn Triều Tiên lên tàu đi Gangneung. Nguồn: Yonhap

Mục đích chuyến tiền trạm là khảo sát các địa điểm dự kiến sẽ tổ chức buổi trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Triều Tiên trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018.

Tại Gangneung, phái đoàn Triều Tiên có thể sẽ tham quan Trung tâm Nghệ thuật Gangneung, sau đó ghé thăm một địa điểm khác tại Seoul vào ngày mai, 22/1.

Các chuyên gia Triều Tiên dự kiến sẽ kiểm tra sân khấu, hệ thống âm thanh và các điều kiện khác, đồng thời thảo luận về lịch trình và chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ.

Trưởng nhóm nhạc nữ Triều Tiên cười bí ẩn khi đến Hàn Quốc tiền trạm - ảnh 1  Đoàn xe của phái đoàn Triều Tiên di chuyển đến thủ đô Seoul. Ảnh: Yonhap
Trước đó, phái đoàn Bình Nhưỡng di chuyển đến Seoul bằng tuyến đường Gyeongui, và trở thành những người Triều Tiên đầu tiên chính thức vượt biên giới sang Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Đây cũng là lần đầu tiên tuyến đường liên Triều được sử dụng kể từ khi khu công nghiệp Kaesong bị đóng cửa hồi đầu năm 2016.

Một số quan chức Seoul đã chào đón phái đoàn Triều Tiên tại cơ quan Hải quan, nhập cư và kiểm dịch (CIQ) tại trạm Dorasan (Hàn Quốc).

Triều Tiên đã đồng ý tham dự Thế vận hội Olympic Mùa đông 2018 (từ ngày 9 đến 25/2) và Paralympic (từ ngày 9/3) tại thành phố PyeongChang và Gangneung của Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng dự kiến sẽ gửi một đoàn nghệ thuật gồm 140 thành viên, bao gồm nhạc công, ca sĩ, vũ công đến Hàn Quốc biểu diễn tại Seoul và Gangneung.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng